Monday, December 4, 2023
spot_img

Phó Tổng thống Pence gọi điện chúc mừng Phó Tổng thống đắc cử Harris

WASHINGTON (AP) – Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện cho người kế nhiệm sắp tới là Kamala Harris để gửi lời chúc mừng, theo hai người quen thuộc với cuộc trò chuyện.

Đây là cuộc gọi điện đầu tiên được biết đến giữa các thành viên được bầu của chính quyền sắp mãn nhiệm và sắp tới. Tổng thống Donald Trump đã không liên hệ với Tổng thống đắc cử Joe Biden và đã nhiều lần đặt câu hỏi về tính hợp pháp của chiến thắng của Biden.

Một trong những người quen thuộc với cuộc trò chuyện chiều thứ Năm đã mô tả đó là một “cuộc gọi tốt đẹp”, Pence chúc mừng người kế nhiệm và đề nghị hỗ trợ. Họ nói chuyện với điều kiện giấu tên để mô tả cuộc trò chuyện riêng tư.

Lời kêu gọi được đưa ra chưa đầy một tuần trước khi Biden và Harris nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 và chỉ hơn một tuần sau khi những người ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol.

Trong khi Trump phần lớn vẫn đứng sau những cánh cửa đóng kín kể từ khi thất cử, Pence đã và đang đẩy mạnh và hoàn thành nhiều nhiệm vụ nghi lễ của nhiệm kỳ tổng thống, bao gồm chào hỏi các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đang bảo vệ tòa nhà Điện Capitol vào tối thứ Năm.

Pence cũng sẽ tham dự lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1 của Biden, nơi Trump từ chối tham dự.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img