Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Phó Tổng thống Mike Pence: tôi và vợ sẽ được xét nghiệm coronavirus

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Bảy rằng ông và vợ Karen Pence sẽ được xét nghiệm coronavirus sau khi mộtnhân viên phó tổng thống đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Trong khi bác sĩ Tòa Bạch Ốc chỉ ra rằng, ông không cần phải xét nghiệm,tuy nhiên với vị trí là người đứng đầu lãnh đạo của đội đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cả tôi và vợ tôi sẽ được xét nghiệm coronavirus vào chiều nay, “Pence nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc chiều thứ Bảy.

Tòa Bạch Ốc thông báo vào tối thứ Sáu rằng một nhân viên làm việc trong văn phòng của Mike Pence đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, đánh dấu trường hợp COVID-19 được biết đến đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc. Người này đã không liên lạc trực tiếp với Tổng thống Trump hoặc Pence, phó tổng thống nói hôm thứ Bảy.

 Phó tổng thống cho biết nhân viên này biểu hiện “các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ” và đã không làm việc tại Tòa Bạch Ốc kể từ thứ Hai.

Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi ông Trump nói rằng ông đã được xét nghiệm coronavirus, mặc dù bác sĩ Nhà Trắng nói rằng không cần tổng thống làm xét nghiệm sau khi ông tiếp xúc với một viên chức Brazil, người đã xét nghiệm dương tính.

Trump cho biết ông đã thực hiện việc xét nghiệm. Tòa Bạch Ốc tuyên bố sau đó vào tối hôm đó rằng TT  Trump đã âm tính với virus này.

Con gái của tổng thống và cố vấn cấp cao Ivanka Trump cũng đã xét nghiệm âm tính với virus này, sau khi tiếp xúc với một viên chức Úc hồi đầu tháng này, người sau đó đã xét nghiệm dương tính.

Hơn 22.738 người ở Hoa Kỳ nhiễm virus và 288 người tử vong, số người lành bệnh là 171. Chính quyền Trump hôm thứ Hai khuyến nghị người Mỹ nên tránh các nhà hàng, quán bar và những nơi công cộng khác, tránh đi lại không cần thiết và hạn chế tụ tập cho ít hơn 10 người trong khoảng thời gian 15 ngày để giúp giảm sự lây lan của virus trong nước. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments