Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Phó thống đốc Texas tình nguyện trả tiền phạt cho chủ sở hữu salon bị bỏ tù

Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick cho biết ông sẽ trả một khoản tiền phạt cho nữ chủ sở hữu salon ở Dallasm, Shelley Luther, người đang thụ án bảy ngày tù . 

Luther, chủ sở hữu của Salon A La Mode, đã bị kết án vào thứ ba sau khi thẩm phán Eric Moye nói rằng cô đã vi phạm các lệnh trú ẩn tại nhà trên toàn tiểu bang khi cô mở lại công việc kinh doanh gần hai tuần trước. Cô cũng công khai xé một lá thư ngừng hoạt động từ Hạt Dallas yêu cầu cô đóng cửa.

Patrick cho biết trên Twitter hôm thứ Tư, ông sẽ trả chi phí, và tình nguyện bị quản thúc tại gia để cô có thể được thả ra.

“7 ngày tù, không có tiền bảo lãnh và khoản tiền phạt 7 nghìn đô la là quá đáng. Không có gì ngạc nhiên khi người dân Texas phản ứng. Tôi đang trả khoản tiền phạt 7 nghìn đô la mà cô ấy phải trả và tôi tình nguyện quản thúc tại nhà để cô ấy có thể đi làm và kiếm tiền cho con “Patrick tweet.

Đầu thứ tư, Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã kêu gọi “phóng thích ngay lập tức” Luther vì ông tin rằng thẩm phán đã lạm dụng thẩm quyền của mình và rằng vụ bắt giữ bà có vẻ như là một “đòn chính trị”.

“Tôi thấy thật phẫn nộ và mất niềm tin rằng trong đại dịch quốc gia này, một thẩm phán, ở một quận thực sự đã thả những tên tội phạm vì sợ COVID-19, và tống giam một bà mẹ vì mở lại tiệm tóc của cô ta trong nỗ lực kiếm nguồn tài chính, “Paxton nói. “tuyên án của ông ta là một sự lạm dụng đáng xấu hổ về quyền tư pháp, có vẻ như là một đòn chính trị khác ở Dallas. Ông ta nên thả bà Luther ngay lập tức.”

Paxton nói với CBS 11 News rằng không có hành động nào ông có thể thực hiện ngoài việc nói lên ý kiến ​​của mình với tư cách là Tổng chưởng lý hàng đầu của bang.

Abbott cũng đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư nói rằng ông đồng ý với tuyên bố và thư của Paxton.

Chủ tiệm đã thu hút được rất đông cư dân ủng hộ quyết định mở lại công việc kinh doanh của cô. Người biểu tình có thể được nhìn thấy vào chiều thứ Tư tại một ngã tư gần nhà tù quận Dallas, kêu gọi thả cô.

Một trang GoFundMe được thiết lập cho Luther đã huy động được hơn 380.000 đô la. Mục tiêu ban đầu là 250.000 đô la, nhưng nó đã tăng lên 500.000 đô la.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT