Một tuần sau cuộc bầu cử năm 2020, Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick thông báo rằng ông đang đưa ra số tiền thưởng lên đến 1 triệu đô la – được trả từ tài khoản chiến dịch của mình – “để khuyến khích, khuyến khích và khen thưởng mọi người tiến lên và báo cáo hành vi gian lận cử tri.”

Gần một năm sau, Patrick, một viên chức Đảng Cộng hòa, đã trả số tiền thưởng đầu tiên của mình: 25.000 đô la cho một cử tri Dân chủ ở Pennsylvania, người đã báo cáo một người đàn ông đã bỏ phiếu hai lần.

Eric Frank đã nhận được số tiền này vào đầu tháng này vì đã tham gia báo cáo Ralph Holloway Thurman, một cử tri Đảng Cộng hòa, người sau khi bỏ phiếu lần đầu, đã cố gắng bỏ phiếu lần thứ hai, như tờ Dallas Morning News đưa tin .

“Tất nhiên, tôi không bao giờ làm bất cứ điều gì vì tiền, đó chỉ là cách tôi được nuôi dạy. Tôi làm mọi việc vì đó là điều đúng đắn cần làm. Và tôi sẽ báo cáo Thurman nếu ông ấy là cử tri Cộng hòa hay đảng Dân chủ”, Frank nói với CNN. điện thoại vào thứ sáu.

Frank đã tố cáo, sau khi ông nhận ra người đàn ông 72 tuổi đã quay lại và cố gắng bỏ phiếu một lần nữa với “chiếc mũ bóng chày tối màu và kính râm Ray Ban”. Thurman đã nhận tội và bị kết án vào tháng 9 với ba năm quản chế, theo các tài liệu của tòa án. 

“Patrick đưa ra khoản tiền thưởng này để cố gắng tìm ra các cử tri Đảng Dân chủ có hành vi gian lận cử tri. Và trên thực tế, nó hoàn toàn trái ngược với ý định của họ”, Frank nói.

Cả văn phòng và chiến dịch của Patrick đều không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.

Khi công bố tiền thưởng tố cáo gian lận cử tri vào năm ngoái, Patrick cho biết vào thời điểm đó, “Tôi ủng hộ nỗ lực của Trump để xác định hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết của ông ấy đảm bảo rằng mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp đều được tính và mọi cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp đều bị loại. Trump theo đuổi hành vi gian lận cử tri không chỉ là điều cần thiết để xác định kết quả của cuộc bầu cử này, nó còn là điều cần thiết để duy trì nền dân chủ của chúng ta và khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử trong tương lai. “

Đây không phải là trường hợp duy nhất bỏ phiếu hai lần. Ở Pennsylvania, một người đàn ông ở quận Delaware vào tháng 5 đã bị kết án 5 năm quản chế sau khi nhận tội bỏ phiếu nhân danh người mẹ đã khuất của mình trong nỗ lực giúp Donald Trump tái đắc cử

Kể từ khi thua cuộc vào năm 2020, Trump đã nhiều lần tìm cách gây nghi ngờ về tính toàn vẹn của cuộc tổng tuyển cử và thậm chí tuyên bố chiến thắng sai lầm trước Joe Biden mặc dù không có bằng chứng về việc gian lận cử tri phổ biến ở bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ.

Các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa trên khắp đất nước đã lặp lại các lý thuyết âm mưu bỏ phiếu của Trump và trong một số trường hợp, các dự luật bầu cử mới nâng cao ảnh hưởng không cân xứng đến các cử tri Dân chủ.

19 tiểu bang đã thông qua 33 luật bầu cử trong năm nay khiến việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn , theo một phân tích cập nhật do Trung tâm Tư pháp Brennan tự do công bố trong tháng này.

Frank dự định dành số tiền để trả tiền  nhà và một số tiền cho tổ chức từ thiện, mặc dù anh tin rằng lẽ ra mình phải nhận được phần thưởng lớn hơn. Frank cho biết anh được người phát ngôn của Patrick nói rằng anh nhận được phần thưởng tối thiểu vì “chúng tôi đang xem những con cá lớn hơn.”

TH