Monday, January 30, 2023
spot_img

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận bị cách chức

Sau quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khoảng vài tháng trước, này đến lượt Sở Y tế Bình Thuận thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyên Quang Thời- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận do hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng…

Vào ngày 7/4/2021, Sở Y tế Bình Thuận cho báo đài Việt Nam được biết là Sở đã thi hành thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Quang Thời- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận do ông này mắc sai phạm viên chức quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm, để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể cấp dưới của ông Thời ở đây là ông Nguyễn Duy Hiển (SN 1985. Cư trú tại: Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) – Nguyên là Kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính bệnh viện Phan Thiết, chuyên viên Sở Y tế Bình Thuận.

Cali Today được biết từ tháng 12/2013 đến 6/2018, lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình tại Bệnh viện Phan Thiết, ông Hiển đã chiếm đoạt số tiền khoảng 4,3 tỷ đồng bằng các hành vi làm giả các chứng từ, hồ sơ chi lương, ốm đau, thai sản…để chiếm đoạt tiền của ngân sách Nhà nước, tiền của cán bộ-viên chức. Đây là vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết.

Riêng ông Thời từ năm 2013 đến tháng 8/2017, với tư cách là Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP.Phan Thiết sau đó chuyển công tác giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận (tháng 10/2017) đã để cấp dưới ký duyệt các chứng từ trên gây thất thoát ngân sách nhà nước. Bản thân ông Thời cũng trực tiếp ký không ít những chứng từ như nêu ở trên để chiếm đoạt hơn 527 triệu đồng.

Tháng 6/2018, ông Hiển thôi chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính tại Trung tâm Y tế TP. Phan Thiết chuyển qua làm chuyên viên Sở Y tế Bình Thuận.

Ngày 13/5/2019, ông Hiển bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt giam.

Làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra, ông Hiển khai rằng đã sử dụng một phần tiền chiếm đoạt để chi tiếp khách, chi bỏ phong bì cho các đoàn thanh tra, chi tặng quà cáp…

Tháng 7/2020, Tòa án Bình Thuận đưa ông Hiển ra xét xử sơ thẩm với cáo buộc tham ô nhưng sau đó đã trả hồ sở để điều tra bổ sung.

Dựa nguồn thông tin của Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết vào tháng 11/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận họp bỏ phiếu biểu quyết thông qua hình thức kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quang Thời.

Đến ngày 1/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra -Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố 5 bị can nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện TP.Phan Thiết về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đó có ông Nguyễn Quang Thời./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments