Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Phó Chủ tịch hiệp hội NRA: “Họ ghét tự do cá nhân trong xã hội”

The Guardian – Sau trên một tuần xảy ra thảm kích tàn sát học sinh ở Florida, ông Wayne LaPiere, Phó Chủ tịch Hiệp Hội National Rifle Association (NRA) đã phá vỡ im lặng và lên tiếng bảo vệ mạnh mẽ quyền được mang súng trong xã hội.

Tại một hội thảo bảo thủ do CPAC tổ chức, ông LaPierre dùng bài nói chuyện của mình nhằm tấn công dữ dội những người đang tung chiến dịch vận động chống lại súng ống và tạo thành phong trào chính trị dâng cao sau vụ tàn sát ở Florida, mà điển hình là vụ tuần hành của các học sinh sống sót sau vụ xả súng.

Ông La Pierre nói: “Những kẻ này mơ tưởng đến nhiều luật lệ nữa nhằm ngăn chận cái mà nhiều lần trong quá khứ một số toan tính tương tự đã thất bại, họ không đếm xỉa gì đến nhiều luật lệ hiện hành về súng ống”

Ông nói: “Họ không thèm quan tâm xem liệu luật lệ của họ đề nghị có hữu hiệu hay là không, họ chỉ muốn có thêm nhiều luật nhằm kiểm soát thêm nhiều người nữa, nhưng hiệp hội chúng tôi cũng không thèm để ý”

ông Wayne LaPiere, Phó Chủ tịch Hiệp Hội National Rifle Association. Photo Credit: AP

Ngoài ra ông LaPierre cũng tấn công ngành báo chí truyền thông ở Mỹ đã ‘không ngừng sẵn sàng vấy bẩn hiệp hội NRA trong khi xảy ra thảm kịch gây đau buồn này’

Ông nói: “Họ muốn thủ tiêu quyền tự do về súng ống của chúng ta và xóa sạch mọi tự do cá nhân khác. họ ghét bỏ NRA, họ ghét bỏ tu chính án số 2 của Hiến Pháp, họ ghét bỏ quyền tự do của cá nhân”

Cũng như TT Trump, ông LaPierre kêu gọi phải bảo vệ các trường học ở Mỹ vì trường học là những ‘mục tiêu mở rộng’ cho bọn cuồng sát. Ông nói: “Những tên ác quỷ đang trà trộn vào chúng ta và chỉ có Thượng Đế mới giúp đỡ được, nếu như chúng ta không biết bảo vệ học đường’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments