Sunday, February 5, 2023
spot_img

Phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc ‘Moon Man’ trở thành phim lớn nhất thế giới với 129 triệu USD doanh thu vào cuối tuần

Cali Today News – Bộ phim khoa học viễn tưởng của Trung Quốc “Moon Man” (Người Cung Trăng) đã vượt qua mặt tất cả những bộ phim khác tại phòng vé toàn cầu vào cuối tuần qua.

Bộ phim đã thu về 129 triệu đô la vào cuối tuần, theo Comscore, và đó chỉ là từ thị trường Trung Quốc. Bộ phim hoạt hình của DC “League of Super Pets”, kể về cuộc phiêu lưu của chú chó Superman, tụt lại phía sau với 41 triệu đô la trên toàn quốc tế.

“Moon Man” kể về câu chuyện của một phi hành gia bị mắc kẹt trên mặt trăng, người tin rằng mình là người cuối cùng  sống sót sau khi chứng kiến ​​một tiểu hành tinh đâm vào Trái đất.

Phim do Zhang Chiyu (“Never Say Die”) đạo diễn và studio Mahua FunAge (“Hello Mrs Money”) sản xuất.

Trước khi công chiếu vào ngày 29 tháng 7, “Moon Man” đã có hơn 1,4 triệu người hâm mộ đánh giá bộ phim là “muốn xem” trên các nền tảng theo dõi phim Trung Quốc. Kể từ đó, nó đã lần lượt đạt điểm 9,4 và 9,5 trên 10 trên các trang phim Maoyan và Taopiaopiao, theo Variety.

Giám đốc điều hành của IMAX China Edwin Tan cho biết: “Chúng tôi rất được khuyến khích bởi phần mở màn xuất sắc của‘Moon Man’, mang đến một dấu hiệu rõ ràng rằng khán giả đang háo hức quay lại rạp để xem IMAX Experience. “Moon Man” đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phục hồi của ngành công nghiệp điện ảnh trong năm nay cũng như một bước tiến lớn trong việc sản xuất các bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng của Trung Quốc. ”

Mặc dù Trung Quốc đã vượt qua Bắc Mỹ để trở thành quốc gia có doanh thu phòng vé lớn nhất thế giới vào năm 2020 sau khi các rạp chiếu ở Mỹ đóng cửa trong phần lớn năm 2020, ngành công nghiệp điện ảnh của nước này cũng bị ảnh hưởng tương tự trong năm nay so với năm 2021 do các hạn chế và đóng cửa đại dịch của chính quốc gia này.

Với dự đoán của các địa phương ước tính bộ phim sẽ thu về hơn 640 triệu đô la trước khi xuất cảng khỏi thị trường Trung Quốc, “Moon Man” đang trên đà trở thành bộ phim lớn thứ sáu mọi thời đại của đất nước này, giúp ngành công nghiệp điện ảnh của nước này có được sự thúc đẩy cần thiết. Tuy nhiên, với những thành công vang dội như Top Gun: Maverick, đã thu về 1,3 tỷ USD mà không phát hành ở Trung Quốc, doanh thu phòng vé Bắc Mỹ có tiềm năng vượt qua Trung Quốc và chiếm lại vị trí lớn nhất thế giới.

“Battle at Lake Changjin”, một bộ phim chiến tranh của Trung Quốc, là phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2021, sau “Spider-Man: No Way Home”.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments