Friday, January 27, 2023
spot_img

Philippines mở rộng hạn chế một phần coronavirus ở Manila cho đến 30.9

MANILA (Reuters) – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ Hai cho biết các hạn chế một phần ở và xung quanh thủ đô Manila sẽ được thắt chặt trong một tháng nữa bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 để giải quyết số ca nhiễm coronavirus gia tăng và mở rộng hơn nữa giường bệnh viện.

Ông Duterte công bố quyết định trong một bài phát biểu trên truyền hình vào đêm khuya sau khi Bộ Y tế báo cáo thêm 3.446 trường hợp nhiễm coronavirus mới và 38 trường hợp tử vong trong ngày hôm đó, nâng tổng số lên 220.819 trường hợp với 3.558 trường hợp tử vong.

Bộ trưởng Y tế Francisco Duque cho biết các ca bệnh được báo cáo hàng ngày “vẫn ở mức cao”, với lý do cần phải tăng cường các biện pháp chống COVID-19 để làm chậm tốc độ lây nhiễm, vốn cao nhất ở Đông Nam Á.

Carlito Galvez, cựu chỉ huy trưởng quân đội phụ trách lực lượng đặc nhiệm chống virus corona quốc gia, cho biết chính phủ đang nỗ lực nâng cao năng lực bệnh viện và sẽ bổ sung thêm 1.000 giường bệnh ở Manila và các tỉnh lân cận, nơi chiếm hầu hết các trường hợp.

“Chúng tôi cần tăng cường các cơ sở điều trị, đặc biệt là ICU (đơn vị chăm sóc đặc biệt), trước khả năng gia tăng các ca bệnh nặng một khi chúng tôi mở cửa nền kinh tế “, Galvez nói trong cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm với tổng thống.

Manila đã kết thúc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt vào ngày 19 tháng 8 để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và nền kinh tế rơi vào suy thoái lần đầu tiên trong 29 năm với mức sụt giảm kỷ lục trong quý thứ hai.

Harry Roque, phát ngôn nhân của Duterte cho biết, hầu hết các hoạt động kinh doanh, bao gồm cả dịch vụ ăn uống sẽ được phép mở cửa trở lại. Các dịch vụ tôn giáo sẽ tiếp tục được phép với số người tham dự tối đa là 10 người.

Mọi người cũng phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và giãn cách xã hội một mét, trong khi trẻ em, người già và phụ nữ mang thai được khuyến khích ở nhà, Roque nói.

Chính phủ đã xét nghiệm hơn 2,4 triệu người và đặt mục tiêu xét nghiệm 10 triệu, tức gần một phần mười dân số, vào quý II.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments