Friday, January 27, 2023
spot_img

Phiên điều trần của ông Brett Kavanaugh trở nên hỗn loạn khi phía Dân Chủ đòi hoãn

Washington Post – Hôm thứ ba 4/9 phiên điều trần đầu tiên cho Thẩm phán Brett Kavanaugh được tổ chức để dọn đường cho ông vào tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, đã diễn ra khá hỗn loạn.

Rất nhanh chóng phiên điều trần này đã biến thành cãi cọ chính trị và phía Dân Chủ yêu cầu hoãn lại các tiến trình điều trần. Khi Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Thượng viện Charles Grassley đọc diễn văn khai mạc, ông liên tục bị phía Dân Chủ ngắt lời.

Một TNS Dân Chủ hét to : “Tại sao chúng ta phải vội vã như thế, chúng ta đang che giấu chuyện gì thế?” Một số người dân vào dự khán cũng la hét phản đối.

Dân Chủ cho là các tài liệu về sự nghiệp của Thẩm phán Kavanaugh đã bị giữ lại không cho công bố mà không hề có lời giải thích, nhất là giai đoạn ông làm việc cho cựu TT George W.Bush. Hôm qua căng thẳng đã gia tăng khi một cựu luật sư cho TT Bush giao trên 42,000 trang tài liệu về ông Kavanaugh cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Chủ tịch Ủy ban Grassley lại không đồng ý chuyện hoãn lại các phiên đều trần, ông nói sẽ gây sức ép thúc giục tiến hành theo quy định và còn tuyên bố ông mong muốn thấy Thẩm phán Kavanaugh được chuẩn thuận.

Photo Credit: WP

Phía Dân Chủ nhất quyết làm tới và khi TNS John Cornyn nhận định là các nhà lập pháp Dân Chủ có thái độ “coi thường tòa án” thì lập tức ông bị nhiều người la chộ phản đối mạnh mẽ.

Được biết về phần mình, ông Kavanaugh có ý định hôm nay tuyên bố trước phiên điều trần là ông sẽ giữ “thái độ trung lập” nếu được chuẩn thuận vào làm việc suốt đời ở TCPV Hoa Kỳ sau này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments