Sunday, February 5, 2023
spot_img

Phí xin quốc tịch tăng vọt 80%, người nhập cư phải vật lộn với phí tăng

(WFLA) – Bộ An ninh Nội địa đã công bố những thay đổi đối với lệ phí cho những người nhập tịch

Lệ phí xin nhập tịch đã tăng 81%. Hiện tại, cư dân hợp pháp phải trả 640 đô la để nộp đơn xin quốc tịch, nhưng vào ngày 2 tháng 10, giá sẽ tăng lên 1.170 đô la nếu họ nộp đơn qua đường bưu điện và 1.160 nếu họ đăng ký trực tuyến.

Lizbeth Maysonet, một phụ nữ đến từ Costa Rica, đã trở thành công dân Mỹ tự nhận mình là người may mắn khi tuyên thệ trước thời hạn ngày 2 tháng 10 

“Bạn có nghĩ rằng sẽ có những người muốn trở thành Công dân Mỹ nhưng không thể vì chi phí quá cao,” Marco Villarreal của 8 On Your Side hỏi.

“Ừ! Chắc chắn rồi. điều đó có ”câu trả lời của Maysonet.

Maysonet nói rằng, tất cả cư dân hợp pháp muốn nhập tịch thì ngay bây giờ phải nộp đơn trước khi những thay đổi có hiệu lực.

Tại Learning Empowered, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các lớp học quốc tịch miễn phí và dịch vụ pháp lý, ngày càng có nhiều người ghi danh các lớp học của họ. Họ có  từ 25-30 người ghi danh học và có hơn 70 người trong 3 ngày. Hầu hết những người mà họ giúp đỡ đều sống dưới mức nghèo khổ 200%.

DHS nói với 8 On Your Side rằng nếu giữ các khoản phí hiện hành sẽ khiến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ thiếu hụt một tỷ đô la mỗi năm.

Joseph Edlow, Phó giám đốc USCIS về chính sách cho biết: “USCIS được yêu cầu kiểm tra các khoản thu và chi ra và thực hiện các điều chỉnh dựa trên phân tích đó. “Những điều chỉnh phí  này là cần thiết để quản lý hiệu quả và công bằng hệ thống nhập cư hợp pháp của quốc gia chúng ta và bảo vệ người Mỹ.”

Lần cuối cùng USCIS tăng phí là vào tháng 12 năm 2016.

Một thay đổi khác liên quan đến những người đang xin tị nạn. Lần đầu tiên trong lịch sử , những người tị nạn sẽ phải trả 50 đô la để xin tị nạn. Hoa Kỳ hiện là một trong 4 quốc gia trên thế giới thu phí những người xin tị nạn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments