Phi trường Tân Sơn Nhất báo động về nạn móc túi

Phi trường Tân Sơn Nhất luôn quá tải vào những ngày cuối năm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước tình trạng hành khách và người đưa tiễn thân nhân tập trung tại phi trường Tân Sơn Nhất trong những ngày giáp Tết tăng đột biến, Cảng hành không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phải lên tiếng báo động về nạn móc túi diễn ra liên tục trong thời gian gần đây.

Theo phía phi trường cho biết, lợi dụng khu vực nhà ga luôn chật kín người, nhiều kẻ xấu đã trà trộn để móc túi, lấy cắp tư trang, hành lý của hành khách, người đưa tiễn.

 Phi trường Tân Sơn Nhất luôn quá tải vào những ngày cuối năm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Phi trường Tân Sơn Nhất luôn quá tải vào những ngày cuối năm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Phía phi trường cho biết, cho dù đã tăng cường, phối hợp chặt chẽ với công an thành phố Sài Gòn ở mức cao nhất nhưng vẫn không thể ngăn chặn được tình trạng móc túi, cướp giật xảy ra. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng bảo đảm an ninh phi trường đã bắt rất nhiều vụ giao cho lực lương có trách nhiệm xử lý. Cùng với đó là rất nhiều trường hợp trình báo về việc bị mất tiền của, tài sản.

Trước tình trạng trên, phía phi trường chỉ còn cách yêu cầu hành khách, người đưa tiễn phải cảnh giác, quản lý hành trang, tài sản của mình để khỏi bị trộm cướp.

Việc lực lượng an ninh phi trường Tân Sơn Nhất không thể ngăn chặn tình trạng trộm cắp đã cho thấy sự bất lực của họ. Đồng thời còn cho thấy rằng, tình hình an ninh ở Việt Nam rất bất ổn.

Hành lý của hành khách bị trộm cắp. Ảnh: Vietnamnet
Hành lý của hành khách bị trộm cắp. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng đâu phải chỉ hành khách bị bọn ma cô móc tui, mà đến cả hành lý của họ cũng bị đám nhân viên hàng không rạch túi, lấy trộm.

Trong năm 2016 liên tục xảy ra những vụ hành lý của khách đi phi cơ bị lấy trộm. Loại hàng hóa mà bọn trộm cắp ưa chuộng là hàng điện tử, điện thoại, nước hoa, mỹ phẩm…Bọn trộm không ai khác chính là những nhân viên bốc xếp hành lý tại các phi trường.

Việc hành lý ký gửi của hành khách đi phi cơ bị mất cắp làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của hãng hàng không. Do đó, bọn trộm cắp thường chọn hành lý của Việt kiều, của người dân trong nước thay vì của hành khách nước ngoài. Vì người dân trong nước đã quen với kiểu “của đi thay người”, trong khi người nước ngoài luôn muốn làm tới nơi tới bến.

Nguoi Quan Sat

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus