Sunday, February 25, 2024

Phi trường Tân Sơn Nhất báo động về nạn móc túi

Trước tình trạng hành khách và người đưa tiễn thân nhân tập trung tại phi trường Tân Sơn Nhất trong những ngày giáp Tết tăng đột biến, Cảng hành không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã phải lên tiếng báo động về nạn móc túi diễn ra liên tục trong thời gian gần đây.

Theo phía phi trường cho biết, lợi dụng khu vực nhà ga luôn chật kín người, nhiều kẻ xấu đã trà trộn để móc túi, lấy cắp tư trang, hành lý của hành khách, người đưa tiễn.

 Phi trường Tân Sơn Nhất luôn quá tải vào những ngày cuối năm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Phi trường Tân Sơn Nhất luôn quá tải vào những ngày cuối năm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Phía phi trường cho biết, cho dù đã tăng cường, phối hợp chặt chẽ với công an thành phố Sài Gòn ở mức cao nhất nhưng vẫn không thể ngăn chặn được tình trạng móc túi, cướp giật xảy ra. Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng bảo đảm an ninh phi trường đã bắt rất nhiều vụ giao cho lực lương có trách nhiệm xử lý. Cùng với đó là rất nhiều trường hợp trình báo về việc bị mất tiền của, tài sản.

Trước tình trạng trên, phía phi trường chỉ còn cách yêu cầu hành khách, người đưa tiễn phải cảnh giác, quản lý hành trang, tài sản của mình để khỏi bị trộm cướp.

Việc lực lượng an ninh phi trường Tân Sơn Nhất không thể ngăn chặn tình trạng trộm cắp đã cho thấy sự bất lực của họ. Đồng thời còn cho thấy rằng, tình hình an ninh ở Việt Nam rất bất ổn.

Hành lý của hành khách bị trộm cắp. Ảnh: Vietnamnet
Hành lý của hành khách bị trộm cắp. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng đâu phải chỉ hành khách bị bọn ma cô móc tui, mà đến cả hành lý của họ cũng bị đám nhân viên hàng không rạch túi, lấy trộm.

Trong năm 2016 liên tục xảy ra những vụ hành lý của khách đi phi cơ bị lấy trộm. Loại hàng hóa mà bọn trộm cắp ưa chuộng là hàng điện tử, điện thoại, nước hoa, mỹ phẩm…Bọn trộm không ai khác chính là những nhân viên bốc xếp hành lý tại các phi trường.

Việc hành lý ký gửi của hành khách đi phi cơ bị mất cắp làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của hãng hàng không. Do đó, bọn trộm cắp thường chọn hành lý của Việt kiều, của người dân trong nước thay vì của hành khách nước ngoài. Vì người dân trong nước đã quen với kiểu “của đi thay người”, trong khi người nước ngoài luôn muốn làm tới nơi tới bến.

Nguoi Quan Sat

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img