Monday, June 5, 2023
spot_img

Phi trường San Francisco kiểm tra điện thoại hành khách

(NBC Bay Area) – Điện thoại thông minh đang trở thành “đối tượng” bị khám xét tại các phi trường Mỹ, trong đó có cả phi trường quốc tế San Francisco.

Giáo sư, nghệ sĩ Aaron Gach cho biết, nhân viên quan thuế tại phi trường San Francisco đòi khám xét điện thoại Iphone của ông trong chuyến du lịch mới đâu. “Tôi cuối cùng đồng ý, mở khoá, đưa điện thoại cho họ, họ kiểm tra ngay trước mặt tôi,” ông Gach kể.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho hay, việc kiểm tra điện thoại trong thời gian gần đây diễn ra thường xuyên hơn. Tổ chức này cho biết, luật lệ hậu thuẫn những cuộc khám xét như vậy còn mơ hồ. Họ cho rằng, các nhân viên quan thuế có thể đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có ai đó lưu những thông tin mật, tài sản trí tuệ của công ty, hay email cá nhân trong máy, và những thông tin này có thể bị tiết lộ? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Cố vấn an ninh phi trường Mike McCarron giải thích, cho rằng đây là những cuộc kiểm tra ngẫu nhiên, “Nhà chức trách có thể tìm kiếm tên trên đó, xem thử người này có khớp với hồ sơ bên ngoài hay không.”

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT