Monday, September 25, 2023
spot_img

Phi trường quốc tế Istanbul nhanh chóng hoạt động trở lại

Cali Today News – Hôm thứ tư 29/6 các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay con số người chết của vụ tấn công phi trường Istanbul Ataturk Airport đã lên đến 41 người và trên 200 người khác bị thương.

Một viên chức ẩn danh cho hay ít nhất 23 nạn nhân tử vong là người Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài ra còn có 5 người Ả Rập Saudi, 2 người Iraq, các quốc gia như Trung Quốc, Iran, Jordan, Tunisia, Ukraine và Uzbekistan mỗi nước có 1 công dân thiệt mạng.

Vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng tự nhận là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này, dù các viên chức Pakistan cho hay họ nghi ngờ nhóm IS là thủ phạm. trong lúc nhân viên dọn dẹp các đổ nát, một số chuyến bay đã tái tục.

Khác với phi trường quốc tế Brussels, nơi một vụ tấn công khủng bố vào tháng 3 năm nay khiến phi trường phải đóng cửa trong nhiều ngày, Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ quyết định đưa phi trường Istanbul trở lại hoạt động ngay tức thì.

Váo sáng thứ tư, dưới bầu trời rực nắng mùa hè, từng đoàn xe nối đuôi nhau vào phi trường, gần như là một ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng các dấu hiệu của cuộc khủng bố rất rõ: có nhiều khu bị cảnh sát phong tỏa và nhân viên dọn dẹp các hoang tàn đổ nát.

Hành khách có vẻ vẫn còn bị sốc vì vụ tấn công. Chị Tanika Golota, một nhân viên Mỹ cùng với con gái 1 tuổi rời Istanbul, cho hay: “Chỉ có Thượng Đế đã giúp chúng tôi rời khỏi nơi đây để tránh thảm họa”, Họ mới vừa ra khỏi phi trường khoảng 40 phút thì khủng bố xảy ra hôm qua và bây gờ quyết định trở về Mỹ ngay lập tức.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img