Monday, March 20, 2023
spot_img

Phi trường nơi xảy ra vụ giết Kim Jong Nam diễn ra bình thường

Cali Today News – Trong lúc báo chí thế giới dậy lên nhiều tin và bài nói về việc Kim Jong Nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un bị ám sát chết hôm qua thì phi trường Kuala Lumpur, nơi diễn ra việc này, hoạt động khá bình thường.

Phi trường quốc tế Kuala Lumpur International Airport 2, thường được biết bằng cái tên tắt là “klia 2”, vẫn không đóng lại khu vực nơi ông Nam bị ám sát chết, nhiều du khách và người đi nghỉ vẫn tấp nập làm thủ tục lên máy bay.

Tuy nhiên nhiều phóng viên nội địa và quốc tế đã túc trực khá đông tại đây để săn tin và chờ đợi thêm các diễn tiến mới, nhưng đặc biệt là tuy họ cố gắng phỏng vấn nhiều người, tất cả đều “im lặng như thóc” trước vụ ám sát này.

Từ các nhân viên của quán cà phê Starbucks trong phi trường đến các quầy thông tin của phi trường, các nhân viên làm việc sát cạnh nơi diễn ra vụ ám sát, ai nấy đều không cho biết tin gì cả khi được cánh báo chí hỏi.

Tuy nhiên các nhà báo được cho phép trong vòng 10 phút để chụp ảnh và quay phim xung quanh khu vực này, nhưng nhanh chóng bị các nhân viên an ninh khuyến cáo là họ nên rời đi khi họ bắt đầu muốn phỏng vấn hành khách và nhân viên phi trường.

Tan Sri Khalid Abu Bakar, Chánh Thanh Tra Cảnh sát của Kuala Lumpur, cho hay một phụ nữ Việt nam tên Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, quê quán từ Nam Định đã bị bắt trong vụ này và đang bị thẩm vấn, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trần Vũ (New Straits Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT