Saturday, May 27, 2023
spot_img

Phi trường Mỹ kiểm tra an ninh thiết bị điện tử xách tay gắt gao hơn

(Reuters) – Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) vào hôm nay thông báo sẽ áp dụng các quy định kiểm tra an ninh gắt gao hơn, yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại cầm tay phải được lấy ra khỏi hành lý xách tay khi qua máy soi an ninh.

Quy định trước đây chỉ đòi hỏi hành khách hàng không để riêng máy điện toán xách tay khi qua cổng kiểm tra an ninh, trong khi quy định sắp có hiệu lực yêu cầu cả iPad các cỡ, Kindle, máy chơi game điện tử đều phải được để riêng qua máy soi.

Quy định mới lâu nay đã được thử nghiệm tại 10 phi trường Hoa Kỳ gồm Boise, Boston, Colorado Springs, Detroit, Fort Lauderdale, Las Vegas, Los Angeles, Lubbock, San Juan và Phoenix, và sẽ được mở rộng tại tất cả các phi trường trong những tháng tới.

Quy định này không áp dụng đối với các hành khách trong chương trình “kiểm tra trước.”
Bộ Nội An Hoa Kỳ vào tuần trước cho hay, 180 hãng hàng không quốc tế bay thẳng đến Mỹ đã tuân thủ các biện pháp tăng cường an ninh giai đoạn đầu trước đe doạ chất nổ có thể được gài trong thiết bị điện tử.

Photo Credit: AP

Các biện pháp tăng cường an ninh đối với tất cả các chuyến bay đến Mỹ được Bộ Nội An công bố vào ngày 28 tháng 6, nhằm chấm dứt lệnh cấm đem máy điện toán xách tay và các thiết bị điện tử theo hành lý xách tay lên phi cơ áp dụng đối với 9 hãng hàng không Trung đông. Tất cả những hạn chế này được gỡ bỏ vào tháng này nếu các hãng hàng không cam kết sẽ thắt chặt và tuân thủ theo các biện pháp tăng cường an ninh, gồm thắt chặt kiểm tra hành khách, gia tăng kiểm tra an ninh chung quanh phi cơ và khu vực hành khách, kiểm tra bằng chó đánh hơi. Các biện pháp được thực thi theo từng giai đoạn.

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT