Sunday, February 5, 2023
spot_img

Phi trường Fort Lauderdale mở cửa trở lại sau vụ thảm sát

Cali Today News – Phi trường Fort Lauderdale của Florida đã được tái tục hoạt động hôm thứ bảy, sau khi có 5 người chết và 8 người khác bị thương do một tay súng gây ra trong khu vực lấy hành lý của phi trường.

Nhưng khu vực Terminal 2, nơi vụ tàn sát diễn ra, vẫn còn bị đóng lại. Sát thủ Esteban Santagio, 26 tuổi, đã bị bắt và tiếp tục bị thẩm vấn. Vốn là cựu quân nhân Mỹ từng tham gia chiến trận ở Iraq, Santagio bị cho là có vấn đề tâm thần.

Tuy nhiên các viên chức điều tra vẫn chưa loại bỏ giả thuyết đây cũng có thể là một vụ khủng bố. Các viên chức phi trường cho hay vẫn còn 20,000 hành lý chưa trả lại cho khách, vì khi tên sát nhân nổ súng, nhiều người bỏ chạy ra khỏi khu vực.

Các viên chức điều hành phi trường cho hay giờ đây làm sao trả lại số hàng lý khổng lồ này cho đúng chủ nhân là cả một tiến trình rắc rối và mệt nhọc, cũng như mất nhiều thời gian.  

Tên sát nhân chỉ đầu hàng lực lượng an ninh sau khi đã bắn hết đạn trong súng. Santiago từng phục vụ ở Iraq từ tháng 4 năm 2010 đến tháng 2 năm 2011 và chấm dứt không còn điều động ở Iraq vào tháng 8 năm 2016.

Một người cô của hung thủ cho một tờ báo địa phương ở Florida hay là Santiago đã “mất trí” khi đang phục vụ ở Iraq, còn một người anh cho hay hung thủ từng được điều trị về tâm thần. TT Obama đã gửi diện chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ thảm sát.

 

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments