Saturday, December 9, 2023
spot_img

Phí làm Passport Hoa Kỳ sẽ tăng thêm $20

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng phí Passport vào tuần tới, khiến việc cấp hoặc gia hạn passport thậm chí còn đắt hơn.

Bắt đầu từ ngày 27 tháng 12, lệ phí cho một cuốn passport sẽ tăng thêm $ 20, theo Bộ Ngoại giao . Việc tăng giá này cộng với phí nộp đơn hiện tại là 110 đô la cho Passport người lớn (Tổng Cộng $130 + $35 Phí bưu điện =$165). Nếu làm nhanh thì phải trả thêm 60 đô la

Trẻ em dưới 16 tuổi hiện phải trả 115 đô la (80 đô la cho đơn ghi danh và 35 đô la cho phí bưu điện), con số này sẽ tăng lên 135 đô la vào tuần tới.

“Việc tăng phí là cần thiết để đảm bảo chúng tôi tiếp tục tạo ra một trong những tài liệu nhận dạng và du lịch an toàn nhất trên thế giới”, Bộ Ngoại giao đã tweet vào hôm thứ Hai.

Hiện tại, cách thuận tiện nhất để gia hạn hộ chiếu là qua đường bưu điện. Để gia hạn qua đường bưu điện, hộ chiếu phải còn nguyên vẹn và đã được cấp trong vòng 15 năm trở lại đây.

Người dân có thể sớm gia hạn hộ chiếu hoàn toàn trực tuyến sau khi Tổng thống Joe Biden ký lệnh hành pháp vào tuần trước yêu cầu chính phủ thiết kế một hệ thống kỹ thuật số mới. 

Việc tăng giá diễn ra vài tháng sau khi Bộ Ngoại giao giải quyết một lượng lớn tồn đọng, trong đó các đơn xin hộ chiếu phải mất tới 18 tuần để xử lý và gửi qua đường bưu điện (12 tuần để xử lý và lên đến sáu tuần để gửi qua đường bưu điện). Kể từ đó, con số này đã giảm xuống còn 8 đến 11 tuần đối với quá trình xử lý thông thường và 5 đến 7 tuần đối với quá trình xử lý nhanh , theo bộ .

Người dân cũng có thể chọn trả thêm $ 17,56 cho dịch vụ giao hàng trong một ngày hoặc hai ngày cho việc trả lại hộ chiếu đã hoàn thiện của họ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img