Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Phi cơ vận tải Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Kyrgyzstan, 37 người thiệt mạng

Cali Today News – Một vận tải cơ của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi hôm thứ hai 16/1 trong một khu vực dân cư bên ngoài một phi trường của Kyrgyzstan, tàn phá gần phân nữa một ngôi làng và làm ít nhất 37 người chết, từ trên phi cơ lẫn dưới đất

Chiếc máy bay Boeing 747 rơi vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng giờ địa phương khi tiến gần đến phi trường Manas, nằm về phía nam của thủ đô Bishkek của xứ này, trong vùng Trung Á, theo lời đại diện của Bộ Cứu Nạn Khẩn Cấp của Kyrgyzstan cho hay.

Các hình ảnh cho thấy mũi chiếc máy bay dính cứng vào một căn nhà bằng gạch và nhiều đổ vỡ tan nát cạnh bên. Khoảng một chục cái bao đen đựng thi thể các nạn nhân nằm phía sau một ngôi vườn nhà.

Chính phủ Kyrgyzstan cho hay cho đến chiều thứ hai thì họ nhận diện được 15 tử thi, tất cả đều là người Kyrgyzstan, kể cả xác của 5 trẻ em. Bộ Y Tế xứ này cho biết có 15 người khác, trong số có 6 trẻ em, đang được chăm sóc trong các bệnh viện.

Có 23 căn nhà trong số 43 căn nhà của cái làng này đã bị chiếc máy bay phá hủy. Số nhà của làng nằm sát bên phi trường khá nhiều, có nhiều cái nằm cạnh ngay hàng rào cản của phi đạo của máy bay.

Chiếc Boeing 747 cất cánh từ Hong Kong, thuộc về công ty vận tải của Thổ Nhĩ Kỳ ACT Airlines và trong số những người chết có 4 nhân viên phi hành, gồm 2 phi công, một chuyên gia hàng hóa và 1 kỹ thuật viên phi hành. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của tai nạn này.

Trấn Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT