Phi cơ vận tải Thổ Nhĩ Kỳ rơi ở Kyrgyzstan, 37 người thiệt mạng

Cali Today News – Một vận tải cơ của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi hôm thứ hai 16/1 trong một khu vực dân cư bên ngoài một phi trường của Kyrgyzstan, tàn phá gần phân nữa một ngôi làng và làm ít nhất 37 người chết, từ trên phi cơ lẫn dưới đất

Chiếc máy bay Boeing 747 rơi vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng giờ địa phương khi tiến gần đến phi trường Manas, nằm về phía nam của thủ đô Bishkek của xứ này, trong vùng Trung Á, theo lời đại diện của Bộ Cứu Nạn Khẩn Cấp của Kyrgyzstan cho hay.

Các hình ảnh cho thấy mũi chiếc máy bay dính cứng vào một căn nhà bằng gạch và nhiều đổ vỡ tan nát cạnh bên. Khoảng một chục cái bao đen đựng thi thể các nạn nhân nằm phía sau một ngôi vườn nhà.

Chính phủ Kyrgyzstan cho hay cho đến chiều thứ hai thì họ nhận diện được 15 tử thi, tất cả đều là người Kyrgyzstan, kể cả xác của 5 trẻ em. Bộ Y Tế xứ này cho biết có 15 người khác, trong số có 6 trẻ em, đang được chăm sóc trong các bệnh viện.

Có 23 căn nhà trong số 43 căn nhà của cái làng này đã bị chiếc máy bay phá hủy. Số nhà của làng nằm sát bên phi trường khá nhiều, có nhiều cái nằm cạnh ngay hàng rào cản của phi đạo của máy bay.

Chiếc Boeing 747 cất cánh từ Hong Kong, thuộc về công ty vận tải của Thổ Nhĩ Kỳ ACT Airlines và trong số những người chết có 4 nhân viên phi hành, gồm 2 phi công, một chuyên gia hàng hóa và 1 kỹ thuật viên phi hành. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của tai nạn này.

Trấn Vũ (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus