Thursday, February 2, 2023
spot_img

Phi cơ trực thăng quân sự Mỹ rơi ở Iraq, 7 binh sĩ Mỹ thiệt mạng

ABC News – Hôm thứ sáu 16/3 các giới chức quân sự Mỹ loan báo chiếc trực thăng HH-60 Pave Hawk đã rơi hôm qua ở phía tây Iraq khiến tất cả 7 binh sĩ Hoa Kỳ trên trực thăng đều thiệt mạng, sau khi chiếc trực thăng này vướng phải dây điện.

Tướng Jonathan Braga, Chỉ huy các cuộc hành quân của lực lượng Combined Joint Task Force-Operation Inherent Resolve, trong một tuyên bố, cho hay như sau: “Thảm kịch này nhắc nhở chúng ta là các nam nữ quân nhân Hoa Kỳ luôn đối diện với các hiểm nguy hàng ngày khi họ phục vụ cho tổ quốc”

Theo lời một viên chức Hoa Kỳ cho ABC News hay thì chính một phi cơ trực thăng thứ nhì bay theo chiếc trực thăng HH-60 lâm nạn xác nhận nó đã rơi sau khi bị vướng vào dây điện.

Các viên chức cho hay cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn vẫn đang tiếp tục và các yếu tố khác không bị loại trừ, song các viên chức cho hay không có dấu hiệu là chiếc trực thăng này đã bị bắn. Chiếc phi cơ bay theo chứng kiến cho biết ngay lập tức nhiều binh sĩ Iraq và binh sĩ Mỹ đã được phái đến lập hàng rào an ninh trong vùng trực thăng rơi.

Photo Credit: Abcnews

Hiện nay tên tuổi của 7 quân nhân Mỹ chưa được công bố, vì quân đội Mỹ còn phải báo cho thân nhân của họ trước. Chiếc phi cơ trực thăng đã rơi gần thị trấn al Qaim của tỉnh Anbar nằm về phía tây của Iraq.

Được biết đây là chiếc trực thăng Hoa Kỳ đầu tiên rơi ở Iraq kể từ khi quân đội Mỹ bắt đầu tham gia chống lại lực lượng IS từ năm 2014. Hiện nay quân đội Mỹ đang cho chuyển vận nhiều bộ phận hậu cần và nhân viên từ Iraq sang Afghanistan, vì cuộc chiến chống IS ở Iraq đã giảm nhiều, nhưng vẫn còn 5,262 quân nhân Mỹ ở lại Iraq, theo Ngũ Giác Đài cho hay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments