Phi cơ trực thăng của Nga bị bắn rơi ở Syria, 5 người tử vong

Cali Today News – Một máy bay trực thăng của Nga đã bị bắn rơi hôm thứ hai 1/8, khiến toàn bộ 5 người trên máy bay tử thương, theo tin từ thông tấn chính thức của Nga cho hay.

Bộ Quốc Phòng Nga cho biết chiếc trực thăng Mi-8 bị hỏa lực từ dưới đất bắn lên trong tỉnh Idlib vào lúc nó đang bay trở về căn cứ. Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của chính phủ Nga loan báo với đài TV Sputnik là ‘họ đã anh dũng hy sinh’

Chuyện này xảy ra vào lúc đang diễn ra trận đánh bao vây khốc liệt thành phố Aleppo và không quân Nga cùng với không quân của Syria tăng cường những trận oanh kích mạnh mẽ vào các vị trí của quân kháng chiến.

Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng cảnh báo tình hình nhân đạo rất suy đồi cho hàng trăm ngàn cư dân Syria còn bị kẹt lại bên trong Aleppo, với khoảng từ 200,000 đến 300,000 người đang bị đói khát và sợ hãi bao vây.

Cho đến nay dù Nga đã cho mở 3 hành lang nhân đạo để dân chúng và quân kháng chiến thoát thân, chỉ có 169 thường dân chạy ra và 69 quân kháng chiến buông súng đầu hàng. Nga cho hay đã chuẩn bị 14 tấn hàng cứu cấp cho dân tị nạn, trong đó có 2.5 tấn thực phẩm.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi phải có 48 giờ ngưng chiến để cung cấp các phẩm vật thiết yếu nhất cho dân chúng bên trong Aleppo, còn Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry thì nhận định 3 tuyến hành lang của Nga có thể chỉ là ‘mưu mẹo’ có thể bẻ gãy mối hợp tác Nga-Mỹ trong chiến trận chống IS ở Syria.

Trần Vũ (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus