Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Phi cơ trực thăng của Nga bị bắn rơi ở Syria, 5 người tử vong

Cali Today News – Một máy bay trực thăng của Nga đã bị bắn rơi hôm thứ hai 1/8, khiến toàn bộ 5 người trên máy bay tử thương, theo tin từ thông tấn chính thức của Nga cho hay.

Bộ Quốc Phòng Nga cho biết chiếc trực thăng Mi-8 bị hỏa lực từ dưới đất bắn lên trong tỉnh Idlib vào lúc nó đang bay trở về căn cứ. Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của chính phủ Nga loan báo với đài TV Sputnik là ‘họ đã anh dũng hy sinh’

Chuyện này xảy ra vào lúc đang diễn ra trận đánh bao vây khốc liệt thành phố Aleppo và không quân Nga cùng với không quân của Syria tăng cường những trận oanh kích mạnh mẽ vào các vị trí của quân kháng chiến.

Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng cảnh báo tình hình nhân đạo rất suy đồi cho hàng trăm ngàn cư dân Syria còn bị kẹt lại bên trong Aleppo, với khoảng từ 200,000 đến 300,000 người đang bị đói khát và sợ hãi bao vây.

Cho đến nay dù Nga đã cho mở 3 hành lang nhân đạo để dân chúng và quân kháng chiến thoát thân, chỉ có 169 thường dân chạy ra và 69 quân kháng chiến buông súng đầu hàng. Nga cho hay đã chuẩn bị 14 tấn hàng cứu cấp cho dân tị nạn, trong đó có 2.5 tấn thực phẩm.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi phải có 48 giờ ngưng chiến để cung cấp các phẩm vật thiết yếu nhất cho dân chúng bên trong Aleppo, còn Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry thì nhận định 3 tuyến hành lang của Nga có thể chỉ là ‘mưu mẹo’ có thể bẻ gãy mối hợp tác Nga-Mỹ trong chiến trận chống IS ở Syria.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments