Saturday, February 4, 2023
spot_img

Phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ giết 200 tay súng người Kurd ở thành phố Aleppo

Cali Today News – Một cuộc tấn công do không quân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện đã giết chết 200 tay súng người Kurd ở thành phố Aleppo hôm qua, theo tin từ các viên chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Không Quân Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã tung ra 26 phi vụ oanh kích vào 18 mục tiêu nằm trong các khu vực do quân người Kurd kiểm soát, trong đó có những bản doanh của nhóm người kurd, các kho đạn và các khu trú ngụ an toàn.

Các viên chức quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho hay đến sáng thứ năm 20/10 đã có đạn pháo bắn nhau qua lại giữa biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Đạn pháo phát xuất từ thị trấn Afrin do phe người Kurd kiểm soát ở Syria và từ tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong thông báo của mình, phe kháng chiến người Kurd lên án mạnh mẽ các phi vụ của máy bay Thổ Nhĩ Kỳ và còn tố cáo “Ankarra chính là đồng minh của IS” khi đi đánh phá lực lượng quan trọng đang đánh nhau với IS ở Aleppo.

Trong vài tháng qua, hỏa lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên tục nhắm đến các vị trí của nhóm PKK vũ trang của người Kurd ở vùng đông nam Thổ Nhĩ kỳ và phía bắc Iraq, ít khi nhắm vào các mục tiêu của IS ở phía bắc Syria.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ rất muốn tham gia vào chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul từ tay IS, nhưng chính phủ Iraq vẫn nhất mực từ chối, vì cho là quân đội của mình đủ sức làm chuyện tái chiếm này.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments