Monday, December 5, 2022
spot_img

Phi cơ rơi ở Úc: Có thể 4 hành khách tử nạn là người Mỹ

Cali Today News – 5 người bị thiệt mạng trong vụ một phi cơ hạng nhẹ rơi và bốc cháy tại một thương xá nằm về phía bắc thành phố Melbourne, Úc Châu.

Chiếc Beechcraft Super King Air hai động cơ chở theo 5 người đã lao xuống phía sau thương xá Direct Factory Outlet ở khu Essendon vào khoảng sau 9h sáng thứ ba, chỉ 45’ trước khi nơi này mở cửa.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Canberra chưa đưa ra lời bình luận về tường trình 4 hành khách trên phi cơ đều là người Mỹ, họ chỉ cho biết đang làm việc với nhà chức trách địa phương. “Chúng tôi xin gởi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình và thân nhân của tất cả những nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này,” thông báo từ Đại sứ quán ghi, “Chúng tôi hiện chưa thể xác nhận thông tin chi tiết nào về quốc tịch cũng như danh tánh của bất cứ nạn nhân nào. Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Canberra và Lãnh sự quán tại Melbourne đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương, cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết.”

Phụ tá Cảnh sát trưởng, ông Stephen Leane cũng từ chối xác nhận liệu 4 nạn nhân hành khách trên chuyến bay là người Mỹ hay không. Ông Leane chỉ cho biết, tất cả mọi người trên phi cơ đều bị thiệt mạng, và không có ai dưới mặt đất bị thương. Chỉ nhìn vào cột lửa khói khổng lồ từ hiện trường có thể thấy đây là một may mắn vì thời điểm tai nạn xảy không có ai một ai ở khu vực này.

Được thuê bay đến đảo King nằm 255 km (160 dặm) về hướng Nam, chiếc phi  cơ gặp nạn khi vừa cất cánh khỏi từ phi trường lớn thứ hai của Melbourne tại Essendon.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, phi công gặp nạn đã báo cáo tình trạng động cơ gặp trục trặc trước khi chiếc phi cơ lao xuống khu vực chứa hàng nằm phía sau khu thương xá.  Cảnh sát, xe cứu thương vội vã đổ về hiện trường trong khi nhân viên cứu hoả đang tìm cách khống chế ngọn lửa.

Nhân chứng có tên Jason cho biết, anh ngồi trong chiếc taxi đang băng qua khu thương xá đúng lúc phi cơ rơi. “Tôi trong thấy chiếc phi cơ đang bay tới nhanh và rất thấp. Tôi không thể thấy chấn động như thế nào nhưng khi nó đâm vào toà nhà thì một quả cầu lửa khổng lồ bùng lên,” Janson kể lại.  “Tôi cảm thấy sức nóng từ cửa sổ chiếc  taxi và sau đó một cái bánh xe, giống như bánh phi cơ đang nhảy trên đường, rồi đụng vào phía trước chiếc taxi.”

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments