Saturday, January 28, 2023
spot_img

Phi cơ ném bom của Nga bay vào gần Nhật

Cali Today News – Lần đầu tiên trong gần ba tháng, Nga vào hôm thứ tư đã đưa phi cơ ném bom hạt nhân bay vào gần Nhật, một dấu hiệu cho thấy căng thẳng đang gia tăng trong khu vực.

Theo hai viên chức chính phủ Hoa Kỳ tiết lộ với hãng Fox News, 3 chiếc phi cơ ném bom Tu-95 của Nga đã cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Ukrainka ở miền Đông nước Nga bay vào vùng biển của Nhật và hiện diện trên không phận quốc tế. Một viên chức cho rằng hành động này “rõ ràng nhằm gởi một thông điệp.”

Đây là hành động khiêu khích mới nhất của Nga diễn ra khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đến Moscow trong chuyến công du Nga đầu tiên của một viên chức chính phủ Donald Trump.

Bay cùng với ba phi cơ ném bom tầm xa của Nga là một phi cơ do thám IL-20.

Ukrainka là nơi đóng quân của một trong những hạm đội phi cơ ném bom lớn nhất của Nga. Vào cuối tháng giêng vừa qua, một phi cơ ném bom của Nga lượn một vòng trên bầu trời Nhật lần đầu tiên trong vòng một năm.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2015, phi cơ ném bom của Nga đã bay trên không phận 40 dặm ngoài khơi bờ biển California cùng ngày Tổng thống Vladimir Putin gọi điện chúc Tổng thống Barack Obama chúc ngày Lễ Độc Lập.

Hương Giang (The Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments