Friday, January 27, 2023
spot_img

Phi cơ Hải Quân Mỹ rơi: 8 người được cứu sống, 3 người mất tích

AP – Có 8 nhân viên được cứu sống và 3 người còn mất tích, sau khi một phi cơ chuyên chở C-2 ‘Greyhound’ rơi ở phía tây Thái Bình Dương hôm thứ tư 22/11, theo tin từ Hải Quân Mỹ cho biết.

Chiếc vận tải cơ C-2 đã rơi tại một địa điểm cách Okinawa của Nhật khoảng 500 hải lý về hướng đông nam. Hải Quân Hoa Kỳ loan báo khi đó chiếc máy bay này đang chở nhân viên và hàng hóa từ Nhật bay ra hàng không mẫu hạm Ronald Reagan.

Chiếc hàng không mẫu hạm Ronald Reagan đang hoạt động trong vùng biển Philippines với lực lượng Hải Quân Phòng Vệ Nhật Bản khi chiếc phi cơ 2 cánh quạt này rơi vào khoảng 2 giờ 45 phút sáng thứ tư.

Một chiếc phi cơ C-2 Greyhound của Hải quân Hoa Kỳ hạ cánh xuống hàng không mẫu hạm trong cuộc tập trận chung hàng năm với Nam Hàn tại một vị trí không xác định ở vùng biển quốc tế. Một phi cơ tương tự của Hải quân Hoa Kỳ đã chở 11 phi hành đoàn rơi xuống Thái Bình Dương vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 năm 2017. Photo Credit: AP / Lee Jin-man

Hải Quân Hoa Kỳ cho hay hiện nguyên nhân tai nạn chưa rõ và đang được điều tra. Được biết 8 người trên phi cơ được cứu 40 phút sau khi tai nạn xảy ra, họ được mang đến hàng không mẫu hạm R.Reagan để được chăm sóc và tình trạng khá ổn định.

Các tàu chiến của Hải Quân Mỹ và Nhật, cũng như máy bay các loại của hai bên đã tham gia cuộc tìm kiếm 3 người còn mất tích. Bộ Quốc Phòng Nhật bản cho hay nơi xảy ra tai nạn cách một quần đảo san hô có tên Okinotorishima khoảng 90 dặm về phía tây

Hiện nay tên tuổi các nạn nhân chưa được công bố vì còn phải báo với gia đình họ. Hải Quân Philippines cũng muốn tham gia cứu cấp nhưng không thành vì quá xa.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments