Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Phi cơ của Nga rơi có thể do tai nạn, bỏ qua giả thuyết khủng bố

Cali Today News – Chính phủ Nga hôm thứ hai 26/12 đã tung ra cuộc tìm kiếm và cứu cấp quy mô ở Hắc Hải nhằm cố gắng tìm các thi hài của 92 nạn nhân bị cho là đã tử nạn hết của một chuyến bay bằng phi cơ quân sự lâm nạn tại đây.

Trung Tướng Viktor N.Bondarev, Tư Lệnh Không Quân Nga, trong một cuộc họp báo vào sáng thứ hai, cho biết vùng biển mà chiếc phi cơ Tupolev 154 lâm nạn đã được nhận dạng, chỉ một thời gian ngắn khi nó vừa cất cánh từ phi trường ở Sochi.

Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Maxim Sokolov, vốn là người chỉ huy một ủy ban điều tra tai nạn, nói giả thuyết khủng bố không bị loại trừ, nhưng khó lòng đây là nguyên nhân khiến chiếc Tu-154 trên đường đi Syria lại đâm xuống biển.

Một mảng lớn của thân phi cơ đã được tìm thấy hôm thứ hai dưới đáy biển, cách bờ khoảng 1 dặm. Đại diện Bộ Các Tình Huống Khẩn Cấp của Nga cho biết thoạt đầu các máy dò sonars phăng ra mảng này, sau đó các thợ lặn cũng tìm thấy nó.

Tại cuộc họp báo, ông Solokov nói: “Để công việc tìm kiếm và điều tra dễ dàng, đầu tiên chúng tôi cần hiểu chuyện gì đã xảy ra, vì giả thuyết khủng bố không rõ rệt nên chúng tôi hướng trọng tâm về trục trặc kỹ thuật hay lầm lẫn của các phi công”

Nhưng nhiều viên chức Nga nhấn mạnh là chiếc máy bay khó lòng bị trục trặc vì nó đã được sửa chữa và bắt đầu bay lại từ tháng 12 năm 2014, viên phi công rất kinh nghiệm với 1,900 giờ bay cùng với loại Tu 154 này. Vì thế công việc tìm ra nguyên nhân tai nạn sẽ không dễ dàng.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT