Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Phi cơ chở hàng của Ý đâm ra đường sau khi chệch phi đạo lúc đáp

Cali Today News – Các hành khách của phi trường Orio al Serio gần Milan đang đối diện với chuyện chờ đợi kéo dài hôm thứ sáu 5/8 sau khi một phi cơ chở hàng đáp trượt ra khỏi phi đạo và lủi ra đường xe chạy.

Chiếc Boeing 737.400 đã đâm qua hàng rào cản của phi trường và cái mũi của nó chúc xuống sát bìa một con đường xe cộ đang qua lại. Các toán cấp cứu phải dùng cần cẩu bốc chiếc phi cơ đi.

Vụ tai nạn mới nhất về hàng không khiến có khoảng 15 chuyến bay bị hủy và đình hoãn thêm nhiều chuyến khác. Phi trường này của thành phố Bergamo, cách Milan khoảng 30 dặm và là phi trường lớn thứ ba của Ý.

Các viên chức Ý cho biết chiếc phi cơ lâm nạn là của hãng hàng không ASL Airlines chuyên vận hành các máy bay cargo chở hàng, nó đên từ phi trường Charles de Gaulle của Pháp và mang theo hàng cho công ty DHL.

Tai nạn xảy ra vào lúc sau 4 giờ sáng thứ sáu và các phi công được biết không bị thương sau tai nạn. Nguyên nhân vì sao nó lại chạy trượt ra khỏi phi đạo đang được điều tra.

Lúc đó thời tiết khá xấu và còn có mưa, có thể đã là nguyên nhân gây ra tai nạn này. Rất may là không có chiếc xe hơi nào đụng phải phi cơ và các hành khách bị trễ khoảng gần 3 giờ cho các chuyến bay của họ.

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT