Phi cơ chở gia đình San Jose bị rơi ở Nam Cali – 3 người thiệt mạng

Smoke rises from a fire after a plane crashed into a house on Rhonda Avenue in Riverside, Calif. on Monday, Feb. 27, 2017. (Photo by Watchara Phomicinda, The Press-Enterprise/SCNG)

 

Cali Today News – 3 người bị thiệt mạng, 2 người bị thương và 5 người khác vẫn còn mất tích sau vụ rơi phi cơ hạng nhẹ rơi trúng nhà dân ở thành phố Riverside, miền Nam California.

Chiếc phi cơ rơi xuống khu dân cư gần đường Central Avenue và Streeter Avenue vào khoảng 4h41′ chiều thứ hai. Hai nạn nhân bị thương nặng hiện đang được chữa trị tại bệnh viện địa phương, Chỉ huy trưởng lực lượng cứu hoả Michael Moore cho biết tại buổi họp báo vào tối thứ hai. Trong số 4 người bị thiệt mạng, có một người dân ở mặt đất. Hai ngôi nhà bị phá huỷ, một số căn liền kề bị hư hại, và nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm từ 3 đến 5 người mất tích.

Theo thông tin từ Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA), chiếc Cessna 310 hai động cơ, 6 ghế hành khách, chở một gia đình ở San Jose gồm cặp vợ chồng cùng 3 con thành niên đang trên đường từ Disneyland trở về nhà sau cuộc thi cheerleading thì bị tai nạn. Một nạn nhân thành niên bị bắn ra khỏi ghế phi cơ, may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Phát ngôn nhân của FAA cho biết, chiếc phi cơ rơi khoảng nửa dặm về hướng đông bắc phi trường Riverside Municipal, cách Los Angeles 60 dặm về hướng đông. Vụ tai nạn khiến nhà dân bốc cháy, từng cuộn khói dày đặc, đen kịt bốc lên trời.

Bình nhiên liệu phi cơ gần đầy nên gây thiệt hại nặng và dự đoán lửa vẫn còn cháy đến khuya đêm nay, ông Moore cho hay. “Thật là đáng buồn,” ông Moore chia sẻ, “Chúng tôi hy vọng điều tốt lành nhất.” Nhân viên cứu hoả sẽ làm việc không nghỉ suốt đêm để tiếp tục xác định vị trí, cứu người và dọn dẹp các mảnh vỡ đổ nát. ít nhất một dãy nhà trên đường Dewey Avenue gồm 40 căn được di tản.

“Tôi đang nhìn ra cửa sổ, trông thấy một chiếc phi cơ màu xanh, bay thiệt rồi bất ngờ lao xuống mặt đất, nổ tung, nhân chứng Elizabeth Espinoza – 20 tuổi, sinh sống gần hiện trường – kể lại. Cũng theo lời cô Espinoza, mọi việc xảy ra nhanh không thể tưởng tượng, vụ va chạm khá lớn. “Chúng tôi cảm nhận được mặt đất rung chuyển khi phi cơ rơi chạm đất,” cô gái nói.

Hương Gian (Tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus