Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Phi cơ chở các cảnh sát Indonesia mất tích

Cali Today News – Người ta e là có 13 người đã thiệt mạng trên một máy bay chở các cảnh sát của Indonesia khi nó hoàn toàn biến mất khi đang bay trên không phẩn đảo Batam gần Singapore hôm thứ bảy 3/12.

Đây là loại vận tải cơ hạng nhẹ M28 Skytruck, lúc đó có 5 người là nhân viên phi hành và 8 hành khách, đã mất liên lạc với đài không lưu khi nó cất cánh được 50 phút từ phi trường của thành phố Pangkal Ping thuộc tỉnh Bangka Belitung ở vùng đông nam đảo Sumatra của Indoneisa.

Được biết toàn bộ những người trên phi cơ là thuộc lực lượng cảnh sát của Indonesia và chiếc phi cơ lẽ ra đã phải đáp xuống ở Batam gần bên tỉnh Riau Kepulauan, theo lời cảnh sát Indonesia cho hay.

Ông Henry Bambang Soelistyo, Giám Đốc cơ quan National Search and Rescue Agency của Indonesia cho hay hiện nay các toán cấp cứu đang dò tìm trong vùng biển giữa các đảo Mensanak và Sebangka, vì dân làng trong vùng tìm thấy một cái ghế ngồi và 1 cái túi chứa cell phone và tài liệu của cảnh sát.

Ngoài ra các hình ảnh TV cũng cho thấy nhiều bộ đồ đồng phục của cảnh sát Indonesia cũng được tìm thấy từ ngoaì biển, cũng như một số trang phục khác.

Ngoài ra cũng có tin là dân chày lưới cũng vớt được một số thi thể từ máy bay, theo lời người chỉ huy căn cứ Hải Quân Tanjung Pinag cho hay, nhưng ông Soelistyo không khẳng định tin này. Hiện nay ngoài chuyện tìm kiếm, toán điều tra muốn biết vì sao chiếc máy bay này bị lâm nạn như thế.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT