Phi cơ chở các cảnh sát Indonesia mất tích

Cali Today News – Người ta e là có 13 người đã thiệt mạng trên một máy bay chở các cảnh sát của Indonesia khi nó hoàn toàn biến mất khi đang bay trên không phẩn đảo Batam gần Singapore hôm thứ bảy 3/12.

Đây là loại vận tải cơ hạng nhẹ M28 Skytruck, lúc đó có 5 người là nhân viên phi hành và 8 hành khách, đã mất liên lạc với đài không lưu khi nó cất cánh được 50 phút từ phi trường của thành phố Pangkal Ping thuộc tỉnh Bangka Belitung ở vùng đông nam đảo Sumatra của Indoneisa.

Được biết toàn bộ những người trên phi cơ là thuộc lực lượng cảnh sát của Indonesia và chiếc phi cơ lẽ ra đã phải đáp xuống ở Batam gần bên tỉnh Riau Kepulauan, theo lời cảnh sát Indonesia cho hay.

Ông Henry Bambang Soelistyo, Giám Đốc cơ quan National Search and Rescue Agency của Indonesia cho hay hiện nay các toán cấp cứu đang dò tìm trong vùng biển giữa các đảo Mensanak và Sebangka, vì dân làng trong vùng tìm thấy một cái ghế ngồi và 1 cái túi chứa cell phone và tài liệu của cảnh sát.

Ngoài ra các hình ảnh TV cũng cho thấy nhiều bộ đồ đồng phục của cảnh sát Indonesia cũng được tìm thấy từ ngoaì biển, cũng như một số trang phục khác.

Ngoài ra cũng có tin là dân chày lưới cũng vớt được một số thi thể từ máy bay, theo lời người chỉ huy căn cứ Hải Quân Tanjung Pinag cho hay, nhưng ông Soelistyo không khẳng định tin này. Hiện nay ngoài chuyện tìm kiếm, toán điều tra muốn biết vì sao chiếc máy bay này bị lâm nạn như thế.

Đào Nguyên (NYT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus