Wednesday, February 21, 2024

Phe Cộng Hòa chỉ trích việc cấm nữ TNS Janet Nguyễn lên tiếng và đòi điều tra

Cali Today News – Thượng Nghị sĩ tiểu bang California, Chủ tịch thượng Viện California, Kevin de Leon đã lên tiếng cho là cần phải có chuyện điều tra vì sao phía Dân Chủ lại cấm không cho TNS Janet Nguyễn được phát biểu trước Quốc Hội California.

Ông Kevin de Leon nói: “Chuyện xảy ra thực không hay chút nào cho Thượng Viện California, tôi là người lãnh đạo Thượng Viện, tôi thấy chuyện này không được, tôi thấy mình có trách nhiệm phải làm sao để chắc chắn chuyện như thế không còn tái diễn”

Phía Cộng Hòa thì yêu cầu phải có lời xin lỗi chính thức của Thượng Viện California dành cho TNS Janet Nguyễn và còn kêu gọi Chánh Văn Phòng của ông de Leon phải từ chức vì ông này có những bình phẩm không thích hợp về vụ nói trên cho báo giới.

Bà Janet Nguyễn là con của gia đình di dân Việt Nam, hôm thứ năm đã bị hộ tống bằng nhân viên an ninh ra khỏi diễn đàn của Thượng Viện California vì bà tìm cách đưa ra nhận xét khác về cố TNS Tom Hayden và chuyện ông này chống chiến tranh VN ra sao.

TNS Jean Fuller của Cộng Hòa, lãnh đạo khối Senate Republican Caucus, đã đọc lá thư gửi cho Thư Ký Tiểu Bang Daniel Alvarez, trong đó có yêu cầu phải tiến hành điều tra đầy đủ và rõ ràng trong sáng về chuyện trục suất không cho bà Nguyễn lên tiếng.

TNS Fuller cho “Bà Nguyễn đã nói thực từ tận đáy lòng khi bà ấy bảo chuyện ông Hayden được vinh danh đã làm nhức nhối con tim nhiều người trong cộng đồng Việt Nam do bà phụ trách, vì ký ức chiến tranh vẫn còn mạnh mẽ”. Lá thư của TNS Fuller đã được đa số TNS của Thượng Viện California bỏ phiếu đồng ý.

Trần Vũ (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img