Saturday, February 4, 2023
spot_img

Phẫu thuật thành công khối u nặng 132 pound

WP – Các bác sĩ tại bệnh viện Danbury, bang Connecticut – Hoa Kỳ đã lấy khối u buồng trứng nặng 132 pound và dài khoảng 3 Foot ra khỏi cơ thể một người phụ nữ 38 tuổi, CNN đưa tin ngày 3-5.

Theo bác sĩ chuyên khoa ung thư Vaagn Andikyan cho biết, người phụ nữ này đang bị khối u khổng lồ đè nén lên hệ thống tĩnh mạch, bị suy dinh dưỡng và ngày càng yếu đi mỗi ngày. Bệnh viện không tiết lộ tên của bệnh nhân.

Đến ngày 14-2-2018, một đội ngũ y tế, bao gồm 25 bác sĩ phẫu thuật, đã lấy khối u khổng lồ này ra khỏi cơ thể người phụ nữ sau quá trình phẫu thuật kéo dài suốt 5 tiếng. Để giảm thiểu các biến chứng xảy ra, các bác sĩ đã lên kế hoạch cắt bỏ khối u, sau đó ngay lập tức thực hiện tái tạo lại vùng bụng, loại bỏ da thừa kéo dài theo khối lượng

“Những khối u buồng trứng thường to. Tuy nhiên, những khối u to như thế này là rất hiếm. Nó có thể nằm trong top 10 hoặc 20 khối u lớn được lấy ra trên thế giới” – bác sĩ Vaagn Andikyan, trưởng nhóm phẫu thuật, cho biết.

Mặc dù khối u này lành tính và chưa lan ra bên ngoài buồng trứng nhưng nó đè lên các mạch máu gần đó và đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Tin tốt cho bệnh nhân là sau khi phẫu thuật, tử cung của cô vẫn còn nguyên vẹn và có thể mang thai được.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments