Sunday, December 4, 2022
spot_img

Phạt tiệm Nail gốc Việt làm móng tay bị thương cho khách

TYLER, Texas (cbs19) – Một tiệm nail của người gốc Việt bị tiểu bang Texas phạt, chỉ ba ngày sau khi được cảnh sát minh oan trong cuộc điều tra liên quan đến cái chết của một khách hàng. 

Trong thông báo vi phạm gởi cho Ngọc Lê Trần – Chủ tiệm Glamour Nails ở Bắc Tyler, TDLR (Texas Department of Licensing and Regulation) cho hay, cô Trần đã vi phạm quy định ghi trong bộ luật hành chánh của tiểu bang trong những gì xảy ra với bà Carla Reese 49 tuổi. 

TDLR mở cuộc điều tra Glamour Nails theo yêu cầu của Ty Cảnh sát Tyler, sau cái chết của bà Reese vào ngày 19 tháng 4. 

Theo thông báo, một nhà điều tra của TDLR vào ngày 2 tháng 5 đã ghé tiệm thẩm mỹ móng để thẩm tra tiệm, cũng những hỏi cô Trần về lần cuối cùng bà Reese đến đây làm móng. Theo lời chủ tiệm, vào ngày 1 tháng 4, bà Reese được cô làm móng tay. Người phụ nữ là khách quen, thường xuyên đến tiệm. 

Trần cho hay, bà Reese quay trở lại Glamour Nails vào ngày 8 tháng 4, muốn cắt và tạo dáng lại móng ngón tay giữa bàn tay trái. Tường trình lưu ý, lần này bà Reese được một thợ khác làm. Đến ngày 15 tháng 4, nữ khách hàng quay trở lại Glamour Nails vì móng tay mới làm tuần trước giờ bị đau. Trần gỉai thích, cô có để ý thấy mô chung quanh móng giả bị tấy đỏ và sưng. 

Theo điều 16, chương 83 trong Bộ luật Hành chánh Texas, “Nhân viên có bằng hành nghề không thể làm móng nếu có lý do tin rằng vị khách đang trong tình trạng truyền nhiễm như bị chí, trứng, giun, viêm kết mạc, hay, tấy đỏ, nhiễm trùng, gãy, da hay mô sưng phồng, hay, vết thương há miệng hoặc đau đớn trong khu vực làm móng.” 

Thay vì tuân theo quy định này, Trần đã ngâm bàn tay của bà Reese vào nước lạnh, rồi dùng acetone gỡ móng giả khỏi ngón tay bị nhiễm trùng. Acetone không được Luật và quy định không cho phép các nhà thẩm mỹ dùng acetone đối với những vết thương còn đau đớn hay hở miệng. 

Vi phạm quy định này sẽ bị phạt tối thiểu $2000 Mỹ kim. 

Trong cùng một chương, Bộ luật quy định, “Máu có thể mang nhiều mầm bệnh. Vì vậy, nhân viên có bằng không bao giờ được đụng đến vết thương còn đau hay hở miệng của khách hàng, thay vào đó dùng bột phèn, bột cầm máu, hay chất băng dính cyanoacrylate trên da để cầm máu, và dùng dụng cụ tăm bông dùng một lần lau chùi.” 

Theo báo cáo, cô Trần không dùng dụng cụ tăm bông khi bôi acetone lên ngón tay bà Reese, vi phạm quy định. Mức phạt tối đa cho hai vi phạm này là $4000 Mỹ kim. Nếu đồng ý và đóng tiền phạt trong vòng 20 ngày, thì cô Trần chỉ trả $3000 Mỹ kim. Ngoài ra, chủ tiệm cũng có quyền phản đối các cáo buộc tại toà. 

Trong thư gởi cho CBS19, con gái cô Ngọc Lê Trần, Michelle Phạm ghi, “Tại Glamour Nails, chúng tôi ngay từ đầu luôn minh bạch về tai nạn xảy ra đối với gia đình bà Carla Reese. Trên hết, chúng tôi rửa và tiệt trùng dụng cụ sau mỗi lần sử dụng và chưa bao giờ bỏ qua bước này. 

Như đã nhắc đến trong hồ sơ, mẹ tôi móng ở móng tay bị đã bị viêm nhiễm. Là khách hàng quen, Carla đến tiệm, muốn lấy móng giả ra vì ngón tay bị sưng, gây đau đớn. Thương cảm, mẹ tôi chỉ muốn bà ấy hết đau nên đã làm theo ý muốn của khách. 

Mẹ tôi đã nhận ra lỗi của mình. Bà muốn nhắc nhở, nhấn mạnh với các nhân viên làm móng khác đừng phạm sai lầm tương tự. Bà không muốn bất cứ ai trải qua những gì như bà đã gặp phải, vì sơ suất không cố ý.” 

Michelle Phạm cho biết, họ học được bài học sau những gì xảy ra, và sẽ tải thiện dịch vụ của mình càng ngày càng tốt hơn. Cô cũng gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình và  bạn bè của người quá cố Carla Reese. 

Hương Giang (Theo cbs19) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments