Phát ngôn nhân của Zelensky phủ nhận việc Macron, Scholz, Draghi ‘cố thuyết phục’ nhà lãnh đạo Ukraine đàm phán với Nga

TT Macron của Pháp. Photo Credit: AP

Cali Today News – Theo Nykyforov, các quốc gia đối tác của Ukraine chỉ quan tâm đến việc Ukraine có lập trường đàm phán thuận lợi nhất.

“Trái lại, tại cuộc họp ngày hôm qua, đã tuyên bố rằng chỉ một mình Ukraine mới có thể xác định khi nào và trong điều kiện nào để ngồi vào bàn đàm phán với Nga”, Nykyforov nói.

TT Macron của Pháp. Photo Credit: AP

Trước đó, tờ Die Welt của Đức đưa tin rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ý Mario Draghi có lẽ đã yêu cầu Tổng thống Zelensky “đứng sau cánh cửa đóng kín” nối lại các cuộc đàm phán với nhà độc tài Vladimir Putin.

Tờ báo này viết rằng thiệt hại kinh tế mà các quốc gia của họ đang phải gánh chịu do các lệnh trừng phạt do chiến tranh gây ra ngày càng lớn và khó có thể bù đắp được.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ý Mario Draghi đã đến thăm Ukraine vào ngày 16 tháng 6 lần đầu tiên kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Nga.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus