Phát hiện 2 bộ hài cốt trẻ em trong vali mua tại cuộc đấu giá ở New Zealand

Dean Purcell/New Zealand Herald, via Associated Press

Hài cốt của hai đứa trẻ được tìm thấy trong hai chiếc vali được mua cùng với các vật dụng gia đình khác trong một cuộc đấu giá trực tuyến ở New Zealand, khiến cảnh sát ở đó bắt đầu điều tra một vụ giết người, nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Cảnh sát vẫn đang làm việc để xác định danh tính những đứa trẻ, những người được cho là đã chết trong “nhiều năm”, nhưng tin rằng chúng đang ở độ tuổi tiểu học, Thanh tra thám tử Tofilau Faamanuia Vaaelua của Cảnh sát New Zealand cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Cảnh sát đã không công bố ngay lập tức tuổi chính xác của những đứa trẻ, giới tính của chúng, hoặc liệu chúng có thể có quan hệ họ hàng với nhau hay không. “Chúng tôi vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp,” một thám tử cho biết. Họ chỉ ra rằng có nghi ngờ dấu hiệu phạm pháp. Thám tử Vaaelua nói: “Chúng tôi quyết tâm phải tìm được người, hoặc nhiều người chịu trách nhiệm về cái chết của những đứa trẻ này.”

Cảnh sát cho biết hài cốt được tìm thấy vào ngày 11 tháng 8 bởi người dân ở Manurewa, ngoại ô Nam Auckland, sau khi họ mang về “tài sản vô danh” từ một cơ sở lưu trữ mà họ đã mua trong một cuộc đấu giá trực tuyến, cảnh sát cho biết. Họ nói thêm rằng những người dân này không liên quan đến cái chết của bọn trẻ.

Thám tử Vaaelua nói: “Họ rất đau khổ trước phát hiện này và họ đã yêu cầu được bảo mật sự riêng tư. “Chúng tôi đang đảm bảo có sự hỗ trợ dành cho họ.”
 

Thám tử Vaaelua cho biết cuộc điều tra gặp nhiều khó khăn, bao gồm thời gian dài giữa thời điểm những đứa trẻ chết và khi hài cốt của chúng được phát hiện. Họ cũng cho biết các cảnh quay giám sát về cơ sở lưu trữ sẽ rất khó để sàng lọc vì các nhà điều tra cần thêm thời gian để kiểm tra. Cảnh sát cho biết những chiếc vali này đã được cất giữ trong kho có lẽ được ba hoặc bốn năm.

Khi được hỏi về việc sử dụng phân tích DNA để xác định vị trí thân nhân của những đứa trẻ, thám tử Vaaelua cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng các nhà chức trách đang đạt được tiến bộ “rất tốt” nhưng “vẫn chưa vượt qua được giới hạn.”

Các nhà chức trách ở New Zealand đã làm việc với Interpol, tổ chức cảnh sát quốc tế lớn nhất thế giới, và đã liên hệ với các cơ quan cảnh sát nước ngoài khác nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết, thám tử Vaaelua cho biết.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện một nhiệm vụ tìm hiểu sự thật,” anh nói. “Và chúng tôi vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời.”

NY (Theo New York Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus