Sunday, January 29, 2023
spot_img

Phát giác thêm 2 tài liệu Mật trong nhà kho Trump sử dụng ở Florida

(CALI TODAY NEWS) – Có thêm ít nhất 2 tài liệu đánh dấu Mật nằm trong một hộp dán dấu niêm phong được bên thứ 3 do các luật sư của ông Donald Trump mướn thực hiện khám xét phát giác ra tại một nhà kho cựu Tổng thống sử dụng ở Palm Beach, Florida.

Những tài liệu này ngay lập tức được giao trả lại cho FBI, theo các nguồn tin tiết lộ.

Khám xét này nằm trong ít nhất 3 cuộc khám xét truy tìm tài liệu Mật do công ty chuyên nghiệp bên ngoài thực hiện tại các cơ sở của ông Trump trong những tuần vừa qua, sau khi toà buộc toán cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống phải chứng minh đã tuân thủ đầy đủ trát đòi giao nộp tất cả những tài liệu được đánh dấu Mật được đại bồi thẩm đoàn tống đạt vào tháng 5.

Các nguồn tin cho hay, có một trận chiến kéo dài và căng thẳng giữa các luật sư của ông Trump và Bộ Tư pháp tại toà liên bang ở D.C trong thời gian gần đây. Hầu hết những tranh chấp pháp lý được toà giữ kín, nhưng theo những nguồn tin thông thạo sự việc, Bộ Tư pháp bày tỏ lo ngại về việc phía cựu Tổng thống từ lâu đã không tuân thủ đầy đủ trát đòi tài liệu.

Email được Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp GSA chịu trách nhiệm hỗ trợ các cựu Tổng thống trong thời gian chuyển sang đời sống tư cho thấy, họ đã giúp mướn nhà kho tại một cơ sở tư ở West Palm Beach vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, để cất giữ những món đồ được các nhân viên của Trump sử dụng tại một văn phòng ở miền Bắc Virginia sau khi ông rời nhiệm kỳ.

Theo số email này, GSA và nhân viên của cựu Tổng thống hợp tác với nhau trong việc sắp xếp một số pallet chất thùng và những đồ vật khác nặng hơn 3000 pounds từ Northern Virginia đến nhà kho ở Florida vào tháng 9 năm 2021

Trong nhà kho này chứa lẫn lộn nhiều thùng, quà tặng, quần áo và những món đồ khác. “Có đồ vest, kiếm và dây đai đô vật và những thứ khác,” một nguồn tin tiết lộ. “Theo tôi được biết, ông ấy chưa bao giờ đến nhà kho này. Tôi không nghĩ có ai đó thân cận với Trump có thể nói có gì trong nhà kho đó.”

Không có danh mục ghi những món đồ cất trong nhà kho, các cố vấn của ông Trump cho hay, cũng như không có danh mục những tài liệu Mật được đem đi từ căn phòng hầm ở Mar-a-Lago.

Hiện chưa rõ tầm quan trọng của những tài liệu mật trong nhà kho ở Florida như thế nào, nhưng chúng thấy, Mar-a-Lago không chỉ là nơi duy nhất ông Trump cất giữ tài liệu Mật của chính phủ. Chúng cũng cho thấy chứng cớ rõ ràng Trump và các cố vấn đã không giao trả lại tất cả tài liệu được đánh dấu Mật cho chính phủ như trát đòi yêu cầu.

Ngoài ra, các luật sư của Trump cũng mướn công ty chuyên nghiệp thực hiện khám xét câu lạc bộ đánh Golf của ông ta ở Bedminster, New Jersey, và tại Trump Tower ở New York trong thời gian gần đây. Bên thứ ba cũng khám xét ít nhất một cơ sở khác.

Công ty này đề nghị FBI theo dõi cuộc khám xét, nhưng Cơ quan điều tra liên bang từ chối. FBI giám sát một cuộc khám xét tài sản của ai đó, không phải do cơ quan thực thi công lực thực hiện là điều bất thường.

Các luật sư cho Bộ Tư pháp hay, bên thứ ba không tìm ra bất cứ tài liệu Mật nào trong cuộc khám xét ở Bedminster và Trump Tower. “Tổng thống Trump và cố vấn pháp lý của ông tiếp tục hợp tác và minh bạch,” Phát ngôn nhân của ông Trump tuyên bố. Steven Cheung cũng tố cáo Bộ Tư pháp tấn công không chính đáng và chưa từng có tiền lệ nhắm vào cựu Tổng thống và gia đình ông.

Chánh thẩm Toà liên bang D.C Beryl A. Howell yêu cầu phía ông Trump tiếp tục tìm kiếm tài liệu, sau khi Bộ Tư pháp bày tỏ lo ngại họ đã không giao hết tất cả tài liệu được Trump đem ra khỏi Toà Bạch Ốc về cất giữ riêng. Tuy nhiên, ông Howell lại không yêu cầu cụ thể nên thực hiện khám xét như thế nào.

Mấy tháng trước, các nhà điều tra liên bang đã thẩm vấn nhiều nhân chứng xem, họ có biết liệu cựu Tổng thống Donald Trump có cất giấu bất cứ tài liệu Mật nào của chính phủ tại Trump Tower ở Manhattan, hay tại tư dinh của ông ta ở Bedminster, New Jersey. FBI cũng thẩm vấn liệu cựu Tổng thống có thói quen vận chuyển tài liệu Mật từ dinh thự Mar-a-Lago ở Florida đến những tư dinh hay chỗ ở khác hay không. Những cuộc thẩm vấn này cho thấy, Bộ Tư pháp có thể tin rằng, Trump cất giữ tài liệu không chỉ ở Mar-a-Lago, mặc dù không rõ họ có chứng cớ cho thấy cựu Tổng thống giấu tài liệu ở những nơi khác hay không.
Bộ Tư pháp vào đầu tháng 10 thông báo cho toán luật sư của ông Trump biết, họ tin cựu Tổng thống có thể đã không giao trả hết toàn bộ số tài liệu ông ta đem theo khi rời khỏi Toà Bạch Ốc. Luật sư Christopher Kise của cựu Tổng thống đề nghị mướn một công ty giám định pháp y tìm kiếm thêm tài liệu tại những chỗ khác của ông Trump.

Toán luật sư của Trump tìm cách ngăn cản một cuộc khám xét khác do cơ quan điều tra liên bang thực hiện tại các cơ sở của ông ta.

Hương Giang (Theo Washington Post)

21 COMMENTS

 1. Cụ Joe Biden mà tái ứng cử thì cụ phải được 87 triệu phiếu cử tri.
  Năm 2020 cụ được 81 triệu phiếu. Năm 2024 cụ thêm 1 triệu phiếu DACA và 5 triệu phiếu di dân lậu.
  Kết quả kiểm phiếu cụ được 87 triệu phiếu.
  Ông Trump được 74 triệu phiêú.
  Như vậy ,ở Việt nam Trọng Lú được 99.99% bầu cho Trọng Lú.
  Còn ở Mỹ Joe Biden lẫn được 70% phiếu bầu cho cụ Joe lẫn.

 2. Em ngu quá! ??? năm 2024 dân mỹ đi bầu 154 triệu người, nếu cụ Joe được 87 triệu phiếu tức được 56.49% trump 7.4 triệu phiếu 48.05%. Cộng lại 104.54 %. Ở đâu ra 4.54%. Có kẻ gian lận. năm 2024 nói Bảy đần gian lận có lý, vì Bảy Đần nắm quyền hành trong tay, còn 2020 trump nắm quyền hành, làm sao cụ bảy đần ăng gian được???? Làn toán lại coi Qua nói đúng không???? (di dân lậu không có ID, quốc tịch làm sao đi bầu???) mấy người làm việc chung chổ bà xã Qua, họ làm temp. suốt mấy năm liền, hỏi ra thì không có ID và Green Card.

 3. Trump ra ứng cử làm sao cự nổi cụ Joe Biden.
  Ông Trump thì nói dai nói dài ,còn cụ Joe Lú chỉ cần nói lảm nhảm lũ lẫn 15 phút là thiên hạ khoái ông là đi đông bầu cho ông.
  Nước Mỹ từ khi có Joe Lú là bao nhiều tay hài thất nghiệp và giải nghệ hết trơn hết trọi. Vinh danh cho đảng Dân Chủ sẽ đề cử một cụ ứng cử viền gạo cội cho năm 2024.

 4. Bảy đần??? ngu, lảm nhảm, lú lẫn??? mà thắng trump long trờ lở đất, là Qua vui rồi, putin mà gặp Bảy đần??quý xuống lạy và nói: -Sư Phụ.

  • Anh ơi nói chi cái lũ bán cà REM, nó nói Biden lú nhưng không có ăn cám xú như nó, ráng đợi vài tháng nữa nó theo thằng Trump gian lận thuế vào khám chăm sóc cho có thấy có trò. Chúc anh giáng sinh vui vẻ

 5. Khi một thằng vừa điên vừa dốt làm tt và một đám vịt vàng tưởng mình trắng cuồng, trò hề không dứt cho sân khấu thế giới

 6. Một tên đồ tể chống Trump ,đã bịa đặt tin tức bao che cho cha con Joe Biden có nghi ngờ phạm pháp đã bị ông chủ Twitter đá đít.
  James Baker, Twitter lawyer fired by Elon Musk, played key role in FBI’s Trump-Russia collusion probe

  “James Baker, luật sư Twitter bị Elon Musk sa thải, đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra thông đồng Trump-Nga của FBI

  James Baker, cựu phó tổng cố vấn của Twitter, người đã bị tân CEO Elon Musk sa thải hôm thứ Ba vì “chèn ép” thông tin, có lịch sử lâu dài đối mặt với các cáo buộc chống Trump, thiên vị Dân chủ trong khu vực công và tư nhân. Foxnew

  • Elon Musk laid off 3,700 nhân viên, James Baker chỉ 1 trong 3,700. Có giấy laid off của Baker chỉ ra rằng, ông ta bị laid off vì lý do bao che cho cha con Bảy đần????Ông mà có post lên đây??tôi từ bỏ diễn đàn này. Toàn là suy diễn, nghe theo thuyết âm mưu, cũng như thuyết âm mưu nói rằng bà Bể lốp xe bị bắt vì tội phản loạn. Sau chưa đăng tin này lên, Vậy thì tin tức về thuyết âm mưu Em thua xa Qua.

 7. Chống Trump hăng tiết vịt lại lãnh hậu quả chẳng tốt lành gì.
  Một nhân vật trước đó đã được báo chí phe ta cho là một thiên tài ,là một ứng cử viên sáng giá của đảng dân Chủ được
  tung hô trên 9 tầng mây .
  Được các đài của ta o bế lên phát biểu hàng đêm.
  Không ngờ ,ông này là một tên đại bịp bị đi nghỉ mát trong… nhà tù.
  Michael Avenatti sentenced to 14 years prison in California fraud case
  Dec 5 (Reuters) – Ngày 5 tháng 12 (Reuters) – Michael Avenatti, luật sư đại diện cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại Donald Trump, đã bị bỏ tù hôm thứ Hai, đã bị kết án thêm 14 năm tù hôm thứ Hai sau khi thừa nhận lừa dối 4 khách hàng khác, trong đó có một người bị liệt nửa người. hàng triệu đô la.

 8. Truyền thông và Big Tech đã thông đồng với đảng Dân Chủ giành chiến thắng cho Biden
  Ba tuần lễ trước ngày bầu cử Tổng Thống năm 2020, New York Post đã phổ biến một bản tin “động trời” phanh phui những việc làm ăn mờ ám và tham nhũng của cha con Biden được giữ trong lap top bị bỏ quên của Hunter. Ngay lập tức tin lớn này đã bị cánh truyền thông thiên tả ém nhẹm, và họ đồng loạt tấn công New York Post, tài khoản của tờ báo này trên Twitter liền bị đóng. Truyền thông, Big Tech cho rằng đây là loại tin thất thiệt nhằm giúp cho cựu TT Donald Trump tái đắc cử. Thời gian gần đây, CBS, CNN, New York Times, Washington Post, . . . đã phải nhìn nhận bản tin của New York Post về Hunter Biden laptop là đúng sự thật.
  Nhà tỷ phú Elon Musk đã gởi tin nhắn tối Thứ Sáu ngày 2/12 giới thiệu “Hồ sơ Twitter” của nhà báo Matt Taibbi. Hồ sơ này phơi bày nội dung những cuộc thảo luận của giới lãnh đạo Twitter liên quan tới việc ngăn chặn tin tức về laptop của Hunter Biden trước thời gian bầu cử Tổng Thống năm 2020. Twitter đã trực tiếp thông đồng với Biden và đảng Dân Chủ nhằm chiếm đoạt chiến thắng cho Joe Biden. Kim Ng.

 9. FBI đã tịch thâu cái laptop này, vụ việc này đã dược 2 TNS CH điều tra và đã thông báo Bảy Đần không liên can, Hunter dang bị FBI điều tra, nếu có tội sẽ đem ra xử.

 10. Thuơng nghị sĩ Chuck Schumer , bà Pelosi và Ông Hakeem Jeffries tân lãnh đạo đảng dân Chủ điều tra và đã thông báo Bảy Đần không liên can, Hunter dang bị FBI điều tra, nếu có tội sẽ đem ra xử.
  Phải kể thêm một tên bưng bô chuyên nghiệp có tài nâng bi cũng phủ nhân tin này.

  • Em tự mâu thuẫn, thần kính có vấn đề bởi căm thù Bảy đần hạ trump long trời lở đất, bài em post anh chỉ copy của em để trả lời ai mở cuốc điều tra, nói ngu ai mà tin??? dân chủ đi điều tra dân chủ????
   Copy
   “Một cuộc điều tra của Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo vào năm 2020 không tìm thấy bằng chứng nào về hành vi sai trái của Joe hoặc Hunter Biden liên quan đến công việc của Biden trẻ hơn với Burisma Holdings, một công ty khí đốt tự nhiên tư nhân ở Ukraine mà Hunter Biden phục vụ trong hội đồng quản trị. Nhưng hội thảo đã kết luận rằng Hunter đã “kiếm tiền” bằng tên của mình để chốt các giao dịch kinh doanh béo bở và công việc của Hunter Biden với Burisma có vẻ như là xung đột lợi ích”

 11. Đảng Cộng hòa Hạ viện tuyên bố điều tra Biden, cáo buộc ông ta liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh của Hunter
  Đảng Cộng hòa Hạ viện tuyên bố điều tra Biden, cáo buộc ông ta liên quan trực tiếp đến công việc kinh doanh của Hunter

  Các thành viên GOP của Ủy ban Giám sát và Cải cách đã tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Năm, trong đó họ cáo buộc, trong số những điều khác, rằng Tổng thống Biden “đã đích thân tham gia các cuộc họp và các cuộc gọi điện thoại” liên quan đến hoạt động kinh doanh của con trai ông và rằng có công việc cá nhân được tiến hành trên Lực lượng Không quân Hai khi ông còn là phó tổng thống.

  Hạ nghị sĩ James Comer, R-Ky., Người sẵn sàng làm chủ tịch hội đồng bắt đầu từ tháng 1, đã gọi tổng thống là “chủ tịch hội đồng quản trị” và là “đối tác có quyền tiếp cận văn phòng”.

  Đảng Cộng hòa, những người đã công bố một báo cáo tạm thời hôm thứ Năm, cho biết họ đã xác định được hơn 50 quốc gia nơi gia đình Biden, thường do Hunter Biden lãnh đạo, tìm kiếm các giao dịch kinh doanh.

  “Rõ ràng, Joe Biden là một ông lớn,” Comer nói. “Bằng chứng này đặt ra những câu hỏi đáng lo ngại về việc liệu Tổng thống Biden có phải là một rủi ro an ninh quốc gia hay không và về việc liệu ông có bị các chính phủ nước ngoài xâm phạm hay không.” Politics

 12. Quý vị đọc tiếp ,để thấy Joe Biden tuy lẫn ,nhưng vấn đề làm tiền thì rât tinh ranh quỷ quái.

  “Comer nói rõ rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào tổng thống, không phải con trai ông.

  “Chúng tôi không cố gắng chứng minh Hunter Biden là một diễn viên tồi,” anh ấy nói. “Anh ấy là. Nếu bất cứ ai muốn không đồng ý với điều đó, chúng ta không có gì phải nói. Cuộc điều tra của chúng tôi là về Joe Biden. Và chúng tôi đã có bằng chứng chỉ ra rằng Joe Biden có liên quan đến Hunter Biden trong việc này.”

  Comer cho biết các đảng viên Cộng hòa trong ủy ban đã phát hiện ra bằng chứng về tội ác liên bang của gia đình Biden hoặc làm lợi cho họ, bao gồm âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, lừa đảo qua đường dây, vi phạm Đạo luật đăng ký đại lý nước ngoài, Đạo luật chống tham nhũng ở nước ngoài và Đạo luật bảo vệ nạn nhân buôn người, thuế trốn tránh và rửa tiền.

  Các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho biết phát hiện của họ dựa trên tài khoản của nhiều người tố giác, nội dung trong máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden và các tài liệu tài chính.
  Comer cho biết, theo một báo cáo của giới truyền thông, hoạt động tài chính của gia đình Biden đã tạo ra hơn 150 báo cáo hoạt động ngân hàng đáng ngờ. Ông cho biết ủy ban của Đảng Cộng hòa đã thu được và xác minh hai trong số chúng, một liên quan đến Hunter Biden bị cáo buộc trả tiền cho dịch vụ hộ tống.

  Comer đã tiếp tục kêu gọi Bộ Tài chính chuyển tất cả các báo cáo hoạt động đáng ngờ đối với các tài khoản liên quan đến gia đình Biden hoặc các doanh nghiệp mà họ có liên hệ. Những nỗ lực trước đây của anh ấy đã bị từ chối

 13. “That was a lie,” Comer said.
  The White House said the Republicans’ allegations are unfounded.

  “Instead of working with President Biden to address issues important to the American people, like lower costs, congressional Republicans’ top priority is to go after President Biden with politically-motivated attacks chock full of long-debunked conspiracy theories,” Ian Sams, spokesman for the White House counsel’s office, said in a statement to Spectrum News. “President Biden is not going to let these political attacks distract him from focusing on Americans’ priorities, and we hope congressional Republicans will join us in tackling them instead of wasting time and resources on political revenge.”

  Hunter Biden has been under federal investigation over potential tax violations related to his overseas work and allegedly making a false statement during a gun purchase. He has not been charged with any crimes.

  The president’s son has insisted his business pursuits in China and Ukraine were legal, although he has acknowledged his career likely benefited from his family ties.
  A Republican-led Senate investigation in 2020 found no evidence of wrongdoing by Joe or Hunter Biden involving the younger Biden’s work with Burisma Holdings, a private natural gas company in Ukraine whose board Hunter Biden served on. But the panel did conclude that Hunter “cashed in” on his name to close lucrative business deals and that Hunter Biden’s work with Burisma gave the appearance of a conflict of interest.

  Hunter Biden’s work with Burisma was at the heart of former President Donald Trump’s first impeachment. In a phone call with Ukrainian President Volodymyr Zelenskyy in September 2019, Trump requested a “favor” — an investigation into the Bidens — just after Zelenskyy asked about U.S. military aid promised to the country, which was being withheld.

  Ryan Chatelain – Digital Media Producer

 14. Đó là một lời nói dối,” Comer nói.
  Nhà Trắng cho biết cáo buộc của đảng Cộng hòa là vô căn cứ.

  “Thay vì làm việc với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ, như chi phí thấp hơn, ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội là truy lùng Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công có động cơ chính trị chứa đầy những thuyết âm mưu đã bị lật tẩy từ lâu,” Ian Sams, phát ngôn viên cho văn phòng cố vấn của Nhà Trắng, cho biết trong một tuyên bố với Spectrum News. “Tổng thống Biden sẽ không để những cuộc tấn công chính trị này làm ông ấy mất tập trung vào các ưu tiên của người Mỹ và chúng tôi hy vọng các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội sẽ cùng chúng tôi giải quyết chúng thay vì lãng phí thời gian và nguồn lực để trả thù chính trị.”

  Hunter Biden đang bị điều tra liên bang về khả năng vi phạm thuế liên quan đến công việc ở nước ngoài của anh ấy và bị cáo buộc khai man trong quá trình mua súng. Anh ta đã không bị buộc tội với bất kỳ tội ác.

  Con trai của tổng thống khẳng định các hoạt động kinh doanh của ông ở Trung Quốc và Ukraine là hợp pháp, mặc dù ông thừa nhận sự nghiệp của mình có thể được hưởng lợi từ mối quan hệ gia đình.
  Một cuộc điều tra của Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo vào năm 2020 không tìm thấy bằng chứng nào về hành vi sai trái của Joe hoặc Hunter Biden liên quan đến công việc của Biden trẻ hơn với Burisma Holdings, một công ty khí đốt tự nhiên tư nhân ở Ukraine mà Hunter Biden phục vụ trong hội đồng quản trị. Nhưng hội thảo đã kết luận rằng Hunter đã “kiếm tiền” bằng tên của mình để chốt các giao dịch kinh doanh béo bở và công việc của Hunter Biden với Burisma có vẻ như là xung đột lợi ích.

  Công việc của Hunter Biden với Burisma là trọng tâm của cuộc luận tội đầu tiên của cựu Tổng thống Donald Trump. Trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy vào tháng 9 năm 2019, Trump đã yêu cầu một “sự ưu ái” – một cuộc điều tra về gia đình Biden – ngay sau khi Zelenskyy hỏi về khoản viện trợ quân sự của Hoa Kỳ đã hứa với nước này đang bị giữ lại.

 15. Ông cựu tổng thống Trump bị điều tra. Ông Trump nói đây là trò chính trị ,thì Joe Biden và bộ tư pháp phủ nhận lời nói của ông Trump.
  Giờ đây. Đảng Cộng Hòa điều tra cụ Joe Biden thì Tòa Bạch Ốc lại la lên rằng : Đây là động cơ chính trị.
  Sao vậy ! Cũng cùng một công việc điều tra theo luật.
  Thì ông Trump là người cần phải điều tra.
  Còn cụ Joe Biden cũng cần phải điều tra làm cho rõ những việc làm mờ ám của ông ta thì lại cho là đông cơ chính trị.
  Luật pháp chỉ điều tra tìm tội với ông cựu tổng thống?
  Còn luật pháp ưu tiền và không thể điều tra đương kim tổng thống?
  Như vậy là luật pháp được bẻ cong?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments