Saturday, February 4, 2023
spot_img

Phát giác 40 xác cọp con trong một ngôi chùa ở Thái Lan

Cali Today News – Xác của 40 con cọp con đông cứng đã được phát giác trong một ngôi chùa Phật giáo ở Thái Lan, cho thấy có thể người ta đã lợi dụng nơi tôn nghiêm để mua bán động vật hoang dã.
 
Cảnh sát và các viên chức về động vật hoang dã của Thái Lan cho hay ngôi chùa nằm trong vùng Kanchanaburi, với danh hiệu ‘Tiger Temple’ sau phát giác động trời này. Các tấm ảnh của báo chí cho thấy xác đông của 40 con cọp con được trải ra trên mặt đất.
 
Cảnh sát Thái Lan tung ra cuộc lùng soát chùa vào đầu tuần và hiện ngôi chùa nổi tiếng đối với du khách đã bị phong tỏa. Cảnh sát trưởng Bandith Meungsukhum cho hay ‘các con cọp chỉ mới có 1 hay 2 ngày tuổi thì bị giết và cho đông lạnh’
 
Hiện người ta chưa rõ những chú cọp con này đã chết bao lâu và vì sao nhà chùa lại ‘thu thập’ số lượng cọp con nhiều đến như thế nhưng chắc chắn là nhà chức trách sẽ truy tố hình sự nhà chùa sau vụ phát giác.
 
Thường thì xương và nhiều bộ phận khác của con cọp rất được ưa chuộng tại các thị trường Châu Á, nhất là để chế biến thành các loại thuốc, đại diện nhà chùa nhất định bác bỏ tố giác buôn bán động vật hoang dã.
 
Chris Coots, một chuyên gia người Anh về hổ, cho hay ý kiến của ông là ‘các chú cọp này chết đã rất lâu từ lý do tự nhiên, có con đã được đông lạnh trên 5 năm, có con sắp rã ra, vì thế cũng lạ lùng nếu như người ta muốn bán chúng’
 
Đào Nguyên (BBC)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments