Saturday, December 9, 2023
spot_img

Pháp: xe lửa đâm xe buýt trường học, 4 trẻ thiệt mạng

PARIS (Reuters) – Bộ Nội vụ cho hay, 4 trẻ em đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng khi một chiếc xe lửa đâm vào một chiếc xe buýt trường học bên ngoài thị trấn Perpignana ở Tây Nam nước Pháp hôm thứ Năm. Vụ va chạm mạnh đến nỗi khiến chiếc xe buýt vỡ thành hai.

Xe cứu thương và các đơn vị cứu nạn khẩn cấp đến hiện trường. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết trên Twitter: “Một lòng nghĩ về những nạn nhân của vụ tai nạn khủng khiếp này và gia đình họ.”

Thủ tướng Edouard Philippe cho biết ông đang trên đường đến hiện trường, cách Paris hơn 580km.

Một quan chức tại thị trấn Millas nói với Reuters: “Tất cả các đơn vị cứu nạn được được huy động đến để điều phối tình trạng khủng hoảng.”

Bộ Nội vụ cho hay có 16 người trên xe buýt, trong đó có 6 em nhỏ từ độ tuổi 13 – 17 bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác nhận.

Chiếc xe lửa đâm vào một chiếc xe buýt trường học. Photo Credit: Matthieu Ferri, France Bleu

Phát ngôn nhân của SNCF – nơi điều hành tuyến xe lửa nói rằng chuyến tàu đang chạy ở vận tốc 80km/giờ tại thời điểm xảy ra tai nạn. Có 25 người trên tàu và 3 trong số đó bị thương nhẹ.

Phát ngôn nhân này cũng cho biết: “Đây là một vụ chạy vượt rào điển hình. Một vài nhân chứng nói rằng rào chắn đã được hạ xuống.” Họ cũng cho hay là cuộc điều tra sẽ làm rõ chuyện gì đã xảy ra.

Pháp đã đối mặt với nhiều sự cố do xe lửa gây ra trong vài thập kỷ qua. Vào năm 2013, một sự cố tàu trật bánh khiến 6 người chết. Một vụ năm 1988 khi tàu đến ga Gare de Lyon va chạm với một tàu đang đậu, khiến 56 người chết.

Nam Phố (Theo Reuters)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img