Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Pháp tiếp tục rối loạn với các vụ nổ súng

Cali Today News – Sau vụ một học sinh 17 tuổi nổ súng làm bị thương 8 người ở trường học, một người đàn ông đã bị nhân viên an ninh Pháp bắn chết ở phi trường Orly ở Pháp hôm thứ bảy 18/3, sau khi nghi can này cố cướp súng của một cảnh sát và bắn bị thương một cảnh sát khác vì bị chận lại do chạy xe quá tốc độ.

Sau khi bắn người cảnh sát, nghi can còn cướp xe của một phụ nữ bằng khẩu súng chỉa hăm dọa và lái về hướng phi trường Orly. Hắn bỏ xe đi bộ vào phi trường và toan cướp một khẩu súng trường của một nhân viên an ninh.

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Bruno Le Roux cho hay chiếc xe bị cướp đã được tìm thấy gần phi trường còn nghi can thì bị bắn chết. Hiện nay tên của nghi can chưa được tiết lộ, chỉ biết hắn 39 tuổi và có “thành tích 9 lần” về cướp bóc và ma túy.

Photo Courtesy: (AP Photo/Thibault Camus)

Tuy nhiên tên tuổi của nghi can này chưa bao giờ nằm trên danh sách các nghi can khủng bố cần theo dõi, dù văn phòng Biện Lý Cuộc của Paris cho hay bộ phận chống khủng bố đã điều tra vụ này.

Hãng tin AP còn tiết lộ là người cha và một người em trai của nghi can này cũng đã bị bắt giữ. Được biết khi chạm mặt với 3 nhân viên an ninh trong đó có 1 phụ nữ, nghi can đã vật cô này xuống đất toan cướp súng của cô.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Pháp là Jean-Yves Le Drian cho báo chí biết người phụ nữ này chống trả quyết liệt để giữ lại khẩu súng của mình và hai đồng sự đã nổ súng để bảo vệ cô và các du khách khác. Nghi can bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT