Friday, December 8, 2023
spot_img

Pháp tăng cường an ninh sau vụ linh mục Công giáo bị sát hại

Cali Today News – Chính phủ Pháp hôm thứ tư 27/7 đã động viên nhiều lực lượng của cảnh sát và quân đội nhằm tăng cường an ninh, sau vụ một linh mục Công giáo cao niên bị sát hại hôm qua khiến cả nước phẫn nộ.

Vụ sát hại xảy ra ở St.Etienne-Du- Rouvray ở miền bắc nước Pháp đã làm dư luận dấy lên nhiều câu hỏi về khả năng ứng phó của lực lượng an ninh của Pháp khi phong trào jihad đang trỗi dậy mạnh mẽ trong nước.

Hai tên nhân danh nhóm IS đã xông vào dùng dao đâm vào ngực và cắt cổ linh mục Jacques Hamel, 86 tuổi và làm bị thương trầm trọng một giáo dân khác, trước khi bị lực lượng an ninh bắn chết bên ngoài nhà thờ.

Một trong hai tên là Adel Kermiche, 19 tuổi, bị xem là một tên Hồi giáo cực đoan, vốn đang bị quản thúc tại gia và bị bắt phải đeo vòng kiểm soát, sau khi hắn ta tìm cách lén lút đi Syria chiến đấu cho IS.

Theo lời Chánh Biện Lý của Paris là ông Francois Molins thì trong các điều khoảng theo dõi tại gia, hắn lại được ra khỏi nhà của cha mẹ, vốn nằm cách nhà thờ nơi hắn gây án cùng đồng bọn không xa.

Hiện nay lý lịch của tên sát thủ thứ nhì chưa rõ ràng. Dư luận ở Pháp vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau hai vụ thảm sát quá lớn là vụ tấn công Paris tháng 11 năm ngoái và vụ tàn sát bằng xe tải ở Nice. TT Francois Hollande đã có cuộc gặp gỡ các lãnh tụ tôn giáo ở Pháp để trấn an họ.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img