Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Pháp cho dọn dẹp trại tị nạn ở Calais

Cali Today News – Các viên chức của Pháp bắt đầu tiến hành việc dọn dẹp trại tị nạn có tên ‘Jungle’ hôm thứ hai 24/10, ép khoảng 1,000 di dân tại đây phải ra đi vào buổi chiều. Đây là trại gây nhiều tranh cãi nhất ở Pháp và làm dân chúng địa phương rất phiền lòng.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Pháp cho hay có khoảng 25 chiếc xe bus chở hơn 1,000 di dân rời Calais vào lúc 2 giờ chiều thứ hai. Dự tính của Bộ Nội Vụ Pháp là có khoảng 60 xe bus di chuyển khoảng 2,500 di dân ra đi.

Vào sáng mai thứ ba, các viên chức Pháp cho hay các toán dọn dẹp sẽ đến làm sạch khi trại ‘Jungle’. Những di dân nhỏ tuổi và những thanh thiếu niên có thể bị xâm hại sẽ được tái định cư ở Anh. Toàn bộ việc này sẽ mất nhiều ngày.

Trại ‘Jungle’ nằm dọc theo một xa lộ, với nhiều hàng lều trại khá nhếch nhác, một hình ảnh của cơn khủng hoảng về người di dân xin tị nạn của Châu Âu hiện nay. Đa số họ đến từ Syria, Afghanistan, Sudan, Eitrea và và nhiều quốc gia Châu Phi khác.

Trại này là nơi rất nhiều di dân muốn đến Anh quốc, vốn nằm tại một địa điểm gần Eurotunel, vì thế một số trong số họ từ chối ra đi, vì họ đã phải rất vất vả để đến được nơi đây, đa số trong các xe hàng chở lậu người, hay có khi phải đi bộ đến 30 dặm.

Trong năm 2015, có đến 37,000 di dân lậu như thế bị chận không cho dùng đường hầm Eurotunnel giữa Anh và Pháp vượt biên sang Anh. Đa số họ muốn đi Anh vì quốc gia này có tỉ lệ thất nghiệp thấp và họ có biết chút Anh ngữ rồi.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT