Saturday, April 1, 2023
spot_img

Pháp bắt được ba phụ nữ sắp ra tay khủng bố tại một nhà ga

Cali Today News – Cảnh sát Pháp vào cuối tuần đã bắt giữ 3 phụ nữ vì cho là họ nằm trong một tiểu tổ hành động do nhóm IS chỉ huy, sắp ra tay khủng bố tại một nhà ga. Cả ba có tuổi đời là 19,23 và 39 tuổi.

Chánh Biện Lý Francois Molins cho hay một trong 3 phụ nữ có một lá thư trong bóp bày tỏ lòng trung thành với IS, sau khi nhận được lời kêu gọi của phát ngôn nhân al-Adnani trước đây, vốn đã thiệt mạng vào cuối tháng 8 trong một vụ oanh kích ở Syria.

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeuneuve cho biết ba phụ nữ này “đang chuẩn bị một vụ tấn công khủng bố to lớn và đẫm máu” tại một nhà ga xe lửa thì bị bắt. Đây là nhà ga Gare de Lyon rất đông khách qua lại ở Paris.

Ông Cazeuneuve cũng cho báo chí hay 3 phụ nữ này cũng dính líu vào vụ một chiếc xe Peugoet trên có nhiều bình khí gas bị cảnh sát phát giác đậu gần bên Nhà Thờ Notre Dame ở Paris mới đây.

Ba phụ nữ đã tấn công các cảnh sát khi bị chận bắt ở Boussy-Saint-Antoine, một người dùng dao đâm vào vai của một cảnh sát, nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát nổ súng và người phụ nữ đâm cảnh sát bị thương ở chân.

Cô này tên Ines Madani, vốn có cha ruột là chủ nhân của chiếc xe Peugot 607 nói trên. Madani từng nhiều lần tính đi Syria trong năm 2015 nhằm gia nhập lực lượng IS mà không thành.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT