Thursday, December 8, 2022
spot_img

Phản ứng của TT Trump trước vụ đánh bom ở Anh

Tổng hợp – Tuy nhóm IS lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Manchester hôm qua, nhưng đến thứ ba 23/5 một viên chức tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ nói chính phủ Mỹ vẫn chưa xác nhận IS chính là thủ phạm.

Ông Dan Coats, Giám Đốc tình báo quốc gia, cho Quốc Hội Hoa Kỳ hay là nhóm IS thường hay lên tiếng nhận là thủ phạm cho các vụ tấn công khủng bố, dù IS đã lên tiếng lần này cũng thế, song chính phủ Hoa Kỳ chưa xác nhận như thế.

Ông Coats nói: “Vụ khủng bố ở Manchester nhắc nhở cho chúng ta nhớ hiểm họa khủng bố là có thật, hiểm họa này chưa bị diệt trừ và nó bắt chúng ta phải cẩn thận chú ý hơn nữa”

Photo Credit:AP

Trong khi đó, TT Donald Trump trong lúc đi thăm Palestine cũng lên tiếng về vụ này. Ông Trump nói: “Nhiều người trẻ, xinh đẹp và ngây thơ đang vui sống thì bị bọn thua cuộc xấu xa làm hại đến tính mạng”

Đứng cạnh Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas ở Bethlehem, TT Trump nói: “Tôi sẽ không gọi chúng là những thứ quái vật vì chúng thích thú tên gọi này, từ đây về sau tôi sẽ gọi chúng lá quân thua cuộc, vâng, chúng đúng là như thế, những quân thua cuộc”

Vụ khủng bố ở Manchester được xem là lớn lao nhất ở Anh từ trên một thập niên qua, nhóm IS không đưa ra chi tiết về kẻ tấn công tự sát hay cách thức mà vụ tấn công xảy ra vào tối qua.

Thủ tướng Anh Theresa May gọi vụ khủng bố này là “cuộc tấn công khủng bố hèn hạ và nhẫn tâm chưa từng thấy, nó nhắm vào những người vô tội, ngay cả trẻ con”, và nhiều lãnh tụ trên thế giới hôm thứ ba 23/5 cũng lên tiếng kết án.

Cảnh sát điều tra Anh chưa công bố tên tuổi của tên đánh bom và cho hay họ bắt giữ một nghi can khác 23 tuổi ở phía nam Manchester có liên quan đến vụ tấn công, sau khi nhiều trăm cảnh sát lùng sục khắp thành phố.

Trần Vũ (nguồn AP, NBC News, WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments