Friday, September 22, 2023
spot_img

Trump phản ứng các tiểu bang từ chối giao thông tin của cử tri

The Hill – Hôm thứ bảy 1 tháng 7, TT Trump đã có phản ứng tức giận về chuyện có hơn 20 tiểu bang dã từ chối không giao các thông tin của cử tri cho một ủy ban do chính phủ thành lập, nhằm điều tra gian lận phiếu.

Trong một tweet gửi đi, ông Trump viết như sau: “Nhiều tiểu bang từ chối không cung cấp thông tin cho ủy ban chuyên về gian lận phiếu. Họ đang muốn che dấu điều gì thế?”. TT Trump than phiền trước đây là ông thua phiếu cử tri phổ thông đối với bà Clinton là do có ‘gian lận trong bỏ phiếu’

Cho đến nay, ít nhất đã có 24 tiểu bang, vốn do Cộng Hòa lẫn Dân Chủ lãnh đạo, đã từ chối không giao hoàn toàn hay một phần các thông tin về cử tri cho ủy ban Presidential Advisory Commission on Election Integrity.

Photo Credit: AP

Ông Kris Kobach, Phó Chủ tịch ủy ban này, cũng có phản ứng giống như TT Trump như sau: “Thật tình mà nói, nếu một tiểu bang như California hay Kentucky không cung cấp thông tin, người ta phải tự hỏi ‘thế họ muốn che dấu điều gì mà không giao nộp’?”

Ông Kobach viết một lá thư yêu cầu tất cả 50 tiểu bang phải cung cấp thông tin cho ủy ban này tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh tháng đẻ, 4 số cuối An Sinh Xã Hội và một số chi tiết khác của các cử tri đã bỏ phiếu.

Có một số tiểu bang đã cung cấp một phần các thông tin này, nhưng những tiểu bang khác, kể cả California và New York, thì lập luận là ‘nếu tham gia vào chuyện này thì chẳng khác nào xác nhận tin sai trật về gian lận bầu cử lan tràn là đúng’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img