Monday, June 5, 2023
spot_img

Phản lực Nga bay cách máy bay Hải quân Mỹ chỉ 5 feet

 

CNN – Một quan chức cho biết hành động của một chiếc phản lực Nga đã khiến máy bay hải quân Mỹ phải ngừng nhiệm vụ sớm.

Một số tương tác nguy hiểm giữa phản lực Nga và máy bay Hải quân Mỹ đã xảy ra gần Biển Đen.

Các lực lượng Nga, Mỹ và NATO hoạt động gần nhau trong khu vực này, đặc biệt kể từ lúc Nga tăng cường sự hiện diện quân sự sau khi sát nhập Crimea vào năm 2014.

Chiếc máy bay phản lực chiến đấu Su-30 của Nga đã chặn máy bay P-8A Poseidon của Mỹ một cách “không an toàn” vào tháng 11 khi bay qua Biển Đen.

Photo Credit: AFP

Phản lực Nga đã vượt qua máy bay Mỹ từ phía bên phải khi dùng thùng chất đốt phụ, khiến cho P-8 bị rối loạn khí trong động cơ và “xoay nghiêng 15 độ và nhiễu loạn đường rẽ sóng”, Đại tá Michelle Baldanza, phát ngôn nhân của Ngũ Giác Đài cho biết.

Một vụ việc gần đây nhất được báo cáo xảy ra giữa máy bay Nga – Mỹ là vào tháng 12 trên không phận Syria. Máy bay F-22 của Mỹ chặn những phản lực Nga khi họ bay qua đường tranh chấp, nhằm bảo đảm an toàn.

Một quan chức Mỹ cho hay các máy bay Mỹ đã băn hoả pháo cảnh cáo vào hai chiếc phản lực Su-25 khi họ vượt đường tranh chấp nhiều lần.

Bộ Quốc Phòng Nga đã bác bỏ sự kiện này và tuyên bố rằng những chiếc máy bay F-22 của Mỹ đã cản trở Su-25 khi họ đang hoạt động dọc theo bờ Tây sông Euphrates trong vùng lân cận thị trấn Mayadin.

Nam Phố (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT