Monday, November 28, 2022
spot_img

Phần Lan muốn dựng hàng rào tại biên giới với Nga

Chính quyền Phần Lan dự định sửa luật để cho phép nước này xây dựng hàng rào tại biên giới chung ở phía đông với Nga, Helsinki tuyên bố hôm 9/6.

Chính quyền Phần Lan viết trong tuyên bố đăng ngày 9/6 trên website chính thức: “Bằng cách xây dựng hàng rào, chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn trước những mối đe dọa với an ninh biên giới

Tuyên bố cũng cho biết dự luật trên đã được chính phủ trình lên nghị viện vào cùng ngày. Quy định sửa đổi dự kiến có hiệu lực sớm nhất có thể.’

Là nước đang xin gia nhập NATO, Phần Lan từng có lịch sử xung đột với Nga. Hiện nay, đường biên giới chung bị rừng cây bao phủ giữa Phần Lan và Nga chỉ được đánh dấu bằng biển hiệu và dây chằng dọc theo hầu hết tổng chiều dài 1.300 km.

Chính quyền Phần Lan đã gấp rút củng cố an ninh biên giới vì e ngại Nga có thể gây sức ép bằng cách đưa người đang tìm nơi tị nạn tới biên giới nước mình.

Những chỉnh sửa do chính quyền đề xuất còn bao gồm quy định cho phép tập trung hoạt động tiếp nhận đơn xin tị nạn chỉ tại một số cửa khẩu nhất định. Trong khi đó, theo quy định hiện hành của EU, di dân có quyền xin tị nạn ở bất cứ cửa khẩu nào của một nước thành viên EU.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments