Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Phản đối tiếp tục ở Sacramento về vụ cảnh sát bắn chết Stephon Clark

SF Gate – Vụ cảnh sát bắn chết một người da đen không vũ trang ở thủ phủ Sacramento của California đã khiến nổ ra nhiều cuộc tuần hành xuống đường phản đối. Hai cảnh sát viên đã bắn 20 phát vào người anh Stephon Clark.

Chuyện này khiến phong trào Black Lives Matter được ‘hâm nóng’ trở lại và các thủ lĩnh phong trào yêu cầu những ai chịu trách nhiệm trong vụ nổ súng phải lên tiếng.

Stephon Clark, 22 tuổi, cha của 2 đứa nhỏ đã bị bắn vào chủ nhật trước, anh bị bắn chết khi trong tay có cầm cell phone và đang đứng phía sau vườn nhà của bà nội của anh. Các cảnh sát ngỡ cái cell phone là khẩu súng nên bắn trước vì họ e ngại bị anh bắn.

Photo Credit: Getty

Trưa hôm qua khoảng hơn 100 người biều tình một lần nữa làm cho giao thông ở Sacramento bị ngưng trệ ở khu trung tâm, khi họ bắt đầu tuần hành từ cây cầu Tower Bridge nổi tiếng tiến về trụ sở của Quốc Hội California.

Họ đi bộ trong khoảng 1 dặm rưởi, vừa đi vừa hô to ‘Chúng ta muốn gì? Công lý! Khi nào? Ngay bây giờ!’. Hai giờ sau đoàn người đến gần xa lộ của trung tâm thành phố khiến cảnh sát phải cho đóng nhiều đoạn vì sợ họ sẽ tràn ra xa lộ.

Photo Credit: Getty

Mục sư Brian Levingston, cư dân của Sacramento, cũng có mặt trong đoàn người biều tình. Ông nói: “Chúng tôi rất hòa dịu, tôi biết Sacramento có nhiều lãnh tụ tốt, tôi mong họ có mặt hôm nay với tôi trong đoàn biểu tình”

Nicole Miller, cư dân của Oakland, nói: “Hệ thống pháp luật ở Quốc hội California đã hỏng rồi, chúng tôi muốn có công lý”, cô cầm cái bảng có viết chữ ‘Xin đừng giết chúng tôi’

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments