Friday, December 9, 2022
spot_img

Phản đối bổ nhiệm Trưởng khoa, nhiều giảng viên đệ đơn xin nghỉ việc

Nhiều giảng viên khoa Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH quốc gia TP.Sài Gòn) nộp đơn xin nghỉ việc tập thể vì cho rằng nhằm phản đối lãnh đạo trường này đã bổ nhiệm người giữ chức vụ Trưởng khoa không đúng quy trình…

Cali Today được biết, hiện đã có một giảng viên rút đơn không xin nghỉ việc nữa, tiếp tục việc giảng dạy. Trước đó, mạng báo Tuổi Trẻ Online cho biết tập thể giảng viên khoa Hàn Quốc học gồm 12 người đã nộp đơn xin nghỉ việc tập thể gửi lên lãnh đạo trường Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn kể từ ngày 25/1/2021.

Theo những gì mà tập thể giảng viên này bày tỏ trong đơn xin nghỉ việc là nhằm mục đích phản đối việc lãnh đạo nhà trường bổ nhiệm Tiến sĩ (TS) Nguyễn Thị Phương Mai làm trưởng khoa Hàn Quốc học đã không đúng quy trình, thiếu dân chủ và thiếu đoàn kết.

Nhóm giảng viên này cho biết, theo quy định phải có kinh nghiệm 3 năm làm quản lý mới được bổ nhiệm trưởng khoa nhưng bà Mai được bổ nhiệm quá “thần tốc”, chỉ sau hơn một năm về khoa. Hơn nữa, bà Mai chưa phải là đảng viên, có hai quốc tịch (Việt Nam – Hàn Quốc), có 4 con và cũng không nằm trong danh sách cán bộ quy hoạch của trường. 

Cũng từ Tuổi Trẻ Online đã thông tin vào ngày 25/2, đại diện tập thể giảng viên này còn đưa ra nhận xét quá trình công tác bà Mai đã đưa ra nhiều quy định bình chọn, đánh giá giảng viên cứng nhắc như đi họp trễ 15 phút coi như vắng, vắng họp vài buổi bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ…

Về phía lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn xác nhận nhà trường có nhận đơn xin nghỉ việc tập thể của 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học. Nhưng bà Lan cho biết đơn xin nghỉ việc này không đúng quy định vì là đơn tập thể dù có đủ chữ ký nên nhà trường yêu cầu từng cá nhân giảng viên phải làm đơn riêng. Vì kết luận của nhà trường dựa trên các kết quả xác minh rõ ràng và minh bạch, do vậy trường không đồng ý cho nghỉ việc với lý do nêu trên. 

Ngoài ra tại buổi gặp mặt với ban chủ nhiệm khoa Hàn Quốc học, Trưởng khoa giải thích sở dĩ bị tập thể 12 giảng viên cho rằng quá nghiêm khắc, ép mọi người phải thực hiện các quy định là vì để khoa đi vào nề nếp và mọi người có trách nhiệm hơn./. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments