Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Số phận của dự luật y tế của Thượng Viện nằm trong tay một TNS Cộng Hòa

Fox News – Mọi cặp mắt sẽ đổ dồn vào TNS Dean Heller, nhà lập pháp Cộng Hòa của Nevada trong tuần sau, vì số phận của dự luật y tế do Thượng Viện mang ra bỏ phiếu có thể tùy thuộc vào lá phiếu yes hay no của ông.

Cộng Hòa nếu muốn hủy bỏ chương trình Obamacare thì nhất thiết họ phải bỏ phiếu thông qua dự luật y tế mới có chỉnh sửa lại do Chủ tịch khối đa số Mitch McConnell trình bày hôm thứ năm trong tuần.

Photo Credit: AP

Nếu ông Heller bỏ phiếu chấp thuận, ông sẽ có ý kiến ăn khớp với Thống Đốc Nevada là ông Brian Sandoval, còn nếu như lá phiếu là ‘no’ thì các nhóm bảo thủ sẽ ‘tính sổ’ với cả hai ông, như họ đã làm như thế vào đầu năm nay sau khi ông Heller tỏ ra chống lại dự luật ban đầu của Cộng Hòa.

Đó là chưa kể phía Dân Chủ cũng tìm cách lật đổ ông trong cuộc bầu Quốc Hội giữa kỳ diễn ra vào năm 2018. TT Donald Trump đã gây thêm sức ép khi ông gửi tweet khuyến khích các nhà lập pháp Cộng Hòa hãy ‘làm tròn trách nhiệm đối với dân chúng’

Trong tháng 6, một nhóm ủng hộ ông Trump có kế hoạch tung ra chiến dịch quảng cáo tốn kém hàng triệu đô la nhắm vào ông Heller, vốn được xem là ‘một TNS Cộng Hòa có khả năng bị thua mạnh nhất trong cuộc bầu cử vào năm tới’

Brian Walsch, Chủ tịch nhóm này, tuyên bố: “TNS Heller có vẻ muốn ‘đồng hội đồng thuyền’ với Nancy Pelosi, Chuck Schumer và phe cực đoan cánh tả, Obamacare đang sụp đổ, sẽ không có tha thứ cho bất cứ nhà Lập Pháp Cộng Hòa hay Dân Chủ nào toan tính chống lại dự luật mới”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments