Saturday, December 2, 2023
spot_img

Số phận của cố vấn chiến lược Toà Bạch Ốc Steve Bannon mong manh

New York (The Hill) – Có vẻ như số phận của ông Steve Bannon không được chắc chắn cho lắm, thậm chí ngay cả khi Tổng thống Donald Trump ra sức bảo vệ cố vấn chiến lược Toà Bạch Ốc trước những lời cáo buộc kỳ thị.

“Tôi thích Bannon, ông ấy là một người bạn, nhưng quý vị biết Bannon tham gia hơi trễ,” ông Trump phát biểu tại một buổi họp báo tại New York. “Tôi thích ông ta, một người tốt. Ông ấy không phải là một người kỳ thị, tôi có thể nói cho quý vị biết vậy. Ông ấy là một người tốt, thực sự truyền thông đã đối xử không công bằng về vấn đề này,” Tổng thống tuyên bố. “Nhưng hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra với ông Bannon,” ông Trump nói thêm, “Nhưng ông ấy là một người tốt, và tôi nghĩ truyền thông đối xử với ông ấy rất bất công.”

Photo Courtesy: CNN

Một ngày trước, tờ New York  Times tường trình rằng vai trò của ông Bannon trong Toà Bạch Ốc trở nên mong manh ngày càng mong manh sau khi các cố vấn và những người bạn tâm giao của Tổng thống muốn ông sa thải lãnh đạo chiến lược.

Cựu Chủ tịch quản trị Breitbart News – trang báo mạng cực hữu, Steve Bannon gần đây trở thành mục tiêu chỉ trích kỳ thị từ các nhà lập pháp Dân chủ và các nhà hoạt động dân quyền, sau vụ bạo lực chết người tại buổi tuần hành của những người đề cao chủ nghĩa người da trắng thượng tôn tại thành phố Charlottesville, Virginia.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img