Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Phạm vi Dự luật Cải tổ Thuế của ông Trump đến đâu?  

Cali Today News – Đề xuất cải tổ thuế dự kiến sẽ được ông Trump công bố trước 100 ngày nhậm chức đang bị săm soi, nhất là giữa những dấu hiệu cho thấy Tổng thống hiện tại đang tập trung vào cắt giảm thuế.

Ông Trump đã chỉ đạo các phụ tá đẩy nhanh kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập đánh vào tập đoàn công ty từ 35% xuống còn 15%, một viên chức chính phủ cho biết vào hôm thứ hai.

Trong gần 100 ngày đầu nhậm chức, ông Trump đã ký nhiều sắc lệnh nhưng chưa đưa ra một dự luật lớn nào được Quốc hội do Cộng hoà kiểm soát phê chuẩn.

Photo Courtesy: Reuters

Tổng thống hứa  sẽ công bố “cải tổ và giảm thuế lớn” vào thứ tư tuần này. Một số nhà phân tích cho rằng, đề xuất này có thể sẽ bao gồm đề xuất cắt giảm thuế thu nhập tập đoàn xuống 15%, áp dụng mức thuế cá nhân 33%, bãi bỏ thuế tối thiểu thay thế và thuế bất động sản, và giảm thuế cho tầng lớp trung lưu.

Trước đây, ông Trump từng tuyên bố sẽ tiến hành “cải tổ thuế” lớn nhất kể cuộc cải tổ của  cựu Tổng thống Ronald Reagan vào năm 1986, một cuộc chiến pháp lý thách thức mọi Tổng thống.

Các nhà phân tích ở Wall Street dự đoán, ông Trump có thể đưa ra gói giảm thuế  giống như Tổng thống Reagan vào năm 1981 và Tổng thống George W. Bush vào năm 2001, giữ hệ thống thuế còn nguyên vẹn.

Đề xuất cải tổ thuế cũng sẽ cho thấy liệu ông Trump có quay lưng lại kế hoạch được Chủ tịch Hạ viện ủng hộ hay không. Ông Ryan và các nhà lãnh đạo Cộng hoà dự kiến sẽ xem xét đề xuất của Tổng thống vào ngày mai tại cuộc họp với Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin và ông Gary Cohn – Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia – ở Capitol Hill.

Đề xuất của ông Trump, tuy nhiên, có thể gây ra thất vọng cho các nhà đầu tư.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments