Saturday, February 4, 2023
spot_img

PG&E bắt đầu ngắt điện vào thứ Hai ở Vịnh Bắc và Vịnh Đông, gió mạnh quét qua khu vực

Utility Pacific Gas & Electric Co. đã bắt đầu cắt điện đối với một số người dân Bắc California vào thứ Hai do gió mạnh và khô được cho là sẽ làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trong khu vực.

PG&E ban đầu cho biết 44.000 khách hàng ở 32 quận sẽ bị ảnh hưởng bởi việc cắt điện theo kế hoạch nhưng đã giảm phạm vi xuống 25.000 người ở 20 quận vào Chủ nhật. Đợt ngắt đầu tiên được lên kế hoạch vào lúc 4 giờ sáng thứ Hai

PG&E không thể đưa ra bình luận, nhưng một bản đồ trên trang web của công ty cho thấy tình trạng ngừng hoạt động ở các quận Contra Costa, Solano, Napa, Yolo, Lake, San Joaquin, Stanislaus và Merced.

Việc ngừng hoạt động là do một hiện tượng gió khô, gió giật bắt đầu vào đêm Chủ nhật và dự kiến ​​sẽ mang lại sức gió lên tới 50 dặm một giờ cho một số khu vực.

Một phần của 20 quận – bao gồm các quận Alameda, Contra Costa, Napa, Solano và Sonoma của Bay Area – có thể bị mất điện, PGE cho biết trong một thông cáo báo chí. Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng địa chỉ của mình bằng bản đồ này.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã đưa ra cảnh báo bằng cờ đỏ vào Chủ nhật, nói rằng gió mạnh từ phương Bắc có thể làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trên toàn Vùng Vịnh. Cảnh báo bắt đầu lúc 11 giờ đêm Chủ Nhật và kéo dài đến 5 giờ chiều Thứ Ba ở vùng đồi và thung lũng Vịnh Đông và vùng núi Vịnh Bắc. Cảnh báo bắt đầu lúc 2 giờ sáng vào thứ Hai cho các dãy núi Santa Cruz, Monterey County, nội địa San Benito và dãy Santa Lucia.

Diaz cho biết gió có thể lên tới 30 dặm một giờ, với gió giật lên tới 30 đến 40 dặm một giờ vào buổi tối. Đối với các khu vực có độ cao lớn, bao gồm St. Helena, gió có thể lên tới 50 dặm một giờ.

Diaz cho biết các khu vực phía bắc đang có gió giật lên tới 40 dặm / giờ, với East Bay Hills và San Bruno có sức gió khoảng 40 dặm / giờ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments